Bếp bánh làm công việc gì

Trở thành Bếp trưởng bếp bánh trong các khách sạn – nhà hàng là mục tiêu nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề làm bánh. Vậy con đường nào để trở thành bếp trưởng bếp bánh trong khách sạn? Hãy khám phá cùng htt.edu.vn.

Bếp trưởng bếp bánh
Bếp trưởng bếp bánh

Trở thành một bếp trưởng bếp bánh trong tương lai

Bạn có thực sự tâm huyết với nghề, yêu thích cảm giác tạo ra những chiếc bánh có hình thức bắt mắt, hương vị tuyệt vời?

Bạn yêu thích sự sáng tạo và luôn mong muốn tạo ra những loại bánh mới?

Bạn có khả năng cập nhật xu hướng của thế giới, nắm bắt được sở thích của khách hàng?

Ngoài những yêu cầu về mặt chuyên môn, sức khỏe tốt cũng là một điều kiện bắt buộc của nghề làm bánh. Một ngày làm việc của bếp trưởng bánh thường bắt đầu vào lúc 3, 4 giờ sáng.

Họ dường như sẽ phải đứng trong suốt thời gian làm việc. Với nhiều loại bánh yêu cầu kỹ thuật nhào nặn bằng tay, nếu không có sức khỏe, sự dẻo dai thì chẳng thể nào nặn được những chiếc bánh đạt chuẩn chất lượng.

Kỹ năng của một bếp trưởng bếp bánh cần những yêu cầu gì?

Kỹ năng tổ chức và quản lý: mọi hoạt động của một căn bếp bánh đều nằm dưới sự điều phối của bếp trưởng cho nên kỹ năng tổ chức và quản lý nhân sự, sắp xếp công việc là điều mà mỗi bếp trưởng cần phải có.

Bếp trưởng bếp bánh
Bếp trưởng bếp bánh

Kỹ năng làm việc nhóm: công việc trong mỗi căn bếp luôn cần sự phối hợp, hỗ trợ nhau của những “cá thể” cho nên nếu bạn là một người hòa đồng cộng và hài hước thì sẽ rất dễ làm việc.

Học bếp bánh ở đâu ?

Bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về các cơ sở đào tạo để lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo phù hợp. Nếu bạn muốn theo đuổi con đường trở thành một bếp trường thì nên chọn những khóa học dài hạn để được trang bị những kiến thức, kỹ năng toàn diện nhất. Một môi trường đào tạo tốt là nơi có mối liên hệ với ngành dịch vụ khách sạn, nơi cho bạn những cơ hội được đào tạo trong môi trường thực tế.

Thăng tiến nghề nghiệp

Khi đã ra nghề, bạn chẳng thể nào được tuyển dụng ngay vào vị trí bếp trưởng mà hãy khởi đầu với vị trí nhân viên bếp bánh, đầu bếp bánh để tích lũy cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế cần thiết. Dần dần, khi tay nghề đã vững, kinh nghiệm cũng nhiều hơn, bạn sẽ được thăng tiến lên những vị trí cao hơn.

Thời gian để trở thành một bếp trưởng có thể là 3 năm, 5 năm, 7 năm, 10 năm… tất cả đều phụ thuộc vào quá trình nỗ lực phấn đấu của chính bạn. Nếu đã có ước mơ, hãy không ngừng phấn đấu và học hỏi bạn nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng.

Địa chỉ: P.107, Nhà D, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT 024.3647.4666 – Hotline: 0928.88.99.00

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| http://congthuonghanoi.edu.vn

✎ Fanpage chính thức| https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

Bài viết liên quan