Cao đẳng công nghệ ô tô có sức hút lớn đối với các bạn trẻ

Thời gian gần đây sản lượng của ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam tăng mạnh, công nghệ ô tô được chính phủ ưu tiên phát triển. Do đó các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô được thành lập mới và mở rộng quy mô sản xuất cũng như lượng tiêu thụ tăng nhanh. Các nhà tuyển dụng đánh giá ngành kỹ thuật ô tô sẽ là ngành có nhu cầu lao động nóng trong thời gian tới.

Cuộc cách mạng 4.0 đối với Ngành Công nghệ ô tô

Ngành Kỹ thuật điện điện tử và công nghệ kỹ thuật ô tô được Bộ Giáo dục và đào tạo quan tâm và chỉ đạo các trường cần đầu tư đào tạo nâng cao chất lượng, những ngành học này phù hợp với chiến lược ưu tiên phát triển ngành công nghệ mũi nhọn sản xuất ô tô ở nước ta.

Thiếu hụt nhân lực ngành công nghệ ô tô

Nhân lực thiếu hụt, nhất là nhân lực được đào tạo bài bản do đó các nhà tuyển dụng từ các doanh nghiệp sản xuất ô tô sẵn sàng ký hợp đồng bố trí việc làm ngay cho sinh viên kỹ thuật ô tô sau khi ra trường.

Bên cạnh đó sinh viên ngành công nghệ sửa chữa ô tô có cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài với mức thu nhập cao và môi trường chuyên nghiệp điển hình như các doanh nghiệp phát triển: THACO, TOYOTA, NISSAN, HONDA, Công ty CP ô tô Trường Hải…

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được thực hành trực tiếp với các mô hình

Dự báo nhu cầu nhân lực ngành sửa chữa ô tô

Theo số liệu thống kê tại nước ta số lượng xe ô tô sản xuất trung bình hàng năm trên 300.000 xe, riêng năm 2017 số lượng xe bán ra đạt hơn 304.400 chiếc, cao nhất từ trước đến nay. Những con số đó cho thấy ngành công nghệ ô tô thời gian tới thiếu hụt nguồn nhân lực được đào tạo bài bản.

Xét tuyển Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu

Thời gian tới nhân lực ngành học sửa chữa ô tô mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Vậy xét tuyển công nghệ ô tô ở đâu? Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội địa chỉ đào tạo uy tín cho sinh viên công nghệ ô tô. Sinh viên học ngành kỹ thuật ô tô được học theo chương trình đào tạo và môi trường thực hành hiện tại với thời gian thực hành chiếm trên 70%. Xưởng thực hành được xây dựng khang trang với đầy đủ các thiết bị tiên tiến. Hơn nữa sinh viên ngành sửa chữa ô tô sẽ được tham gia thực tập tại các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô lớn, sau khi ra trường sẽ được tạo cơ hội giới thiệu việc làm tới các nhà tuyển dụng. Tại HTT phương châm “nói không với thất nghiệp” cơ hội lớn luôn rộng mở cho sinh viên.

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại | 024.3362.8666

Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00