Cơ hội nghề nghiệp với cử nhân cao đẳng công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế của nước ta. Do đó ngành công nghệ thông tin trong thời gian tới hứa hẹn cần số lượng lớn nhân lực được đào tạo bài bản. Nên học công nghệ thông tin ở đâu? Xét tuyển công nghệ thông tin như thế nào? Hay học ngành công nghệ thông tin sẽ làm công việc gì? Đó là những câu hỏi mà các bạn trẻ thắc mắc nhiều nhất. Trong bài viết này, ban tư vấn tuyển sinh trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn.

Hiểu rõ hơn về ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học phổ biến có ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của con người. CNTT là một ngành sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính, bao gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền tảng công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Ngành Công nghệ thông tin bao gồm các lĩnh vực :

• Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật máy tính
  • Công nghệ phần mềm
  • Hệ thống thông tin
  • Mạng máy tính và truyền thông
Sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể làm việc tại nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước

Học cao đẳng công nghệ thông tin có thể làm những công việc gì

Theo số liệu thống kê, đến năm 2025, nhân lực trong lĩnh vực IT mỗi năm tăng 15%. Theo đó, lĩnh vực CNTT ở Việt Nam cần hơn 1 triệu lao động hoạt động.Do đó cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng vô cùng phong phú. Bạn có thể làm việc tại:

• Các công ty phần mềm: hiện nay, phát triển phần mềm là lĩnh vực thuộc CNTT mạnh nhất ở Việt Nam và thu hút lực lượng nhân lực tham gia đông đảo nhất. Trong các công ty về phần mềm ấy lại chia thành nhiều mảng khác nhau. Mục đích đưa ra được những phần mềm chất lượng, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể làm các vị trí như lập trình viên, kiểm duyệt chất lượng phần mềm.
  • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng: vấn đề an ninh mạng, bảo mật dữ liệu luôn luôn là vấn đề nóng và cấp thiết, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển thần tốc như hiện nay.
  • Các công ty cung cấp giải pháp và tích hợp hệ thống
  • Các công ty này chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm làm về các dịch vụ liên quan đến việc phát triển và triển khai các ứng dụng, tích hợp hệ thống và xây dựng mạng để đáp ứng mục tiêu chiến lược kinh doanh và mang lại giá trị lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.
  • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng
  • Các công ty, cửa hàng này tập trung vào phần cứng. Họ lắp ráp, sửa chữa các thiết bị công nghệ. Khi máy tính không may gặp sự cố về phần cứng, chắc chắn người dùng phổ thông cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia IT. Nếu có niềm đam mê sửa chữa, khám phá chắc chắn cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng không hề ít.

Vì sao nên xét tuyển cao đẳng công nghệ thông tin

Như đã kể ở trên sau khi tốt nghiệp cao đẳng công nghệ thông tin. bạn có cơ hội việc làm rộng mở, học ngành này còn giúp bạn thực hiện đam mê của mình, khám phá các tiến bộ mới của khoa học công nghệ. Học công nghệ thông tin còn giúp bạn trở nên năng động sáng tạo vì nhân lực trong ngành công nghệ chủ yếu còn rất trẻ, tài năng và đầy nhiệt huyết. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn phát huy tối đa óc sáng tạo bởi bạn sẽ được làm việc trong một môi trường có nhiều người trẻ tuổi và năng động. Bên cạnh đó học công nghệ thông tin bạn sẽ luôn được tiếp cận với những tri thức mới. Có thể nói không 1 ngành nghề nào lại liên tục biến đổi và phát triển như CNTT. Kiến thức của bạn sẽ nhanh chóng bị lỗi thời nếu bạn không sớm học hỏi và cập nhật chúng. Lấy ví dụ đơn giản về một phần mềm nào đó. Khoảng 6 tháng họ sẽ cho ra một bản cập nhật, cũng có thể sớm hơn – khoảng 3 tháng. Các bản cập nhật sẽ có thêm tính năng mới, cũng có thể chỉ để vá những lỗ hổng còn tồn tại. Đó là cơ hội và cũng là thách thức với những người theo học CNTT, luôn luôn phải học hỏi, trau dồi kiến thức.

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng