Cơ hội việc làm đối với cử nhân công nghệ ô tô

Bạn đang lựa chọn ngành học cho mình, bạn còn băn khoăn học ngành nào để dễ xin việc, nếu như yêu thích ngành kỹ thuật ô tô và có dự định đăng ký xét tuyển học cao đẳng công nghệ ô tô bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cử nhân ngành Công nghệ ô tô làm việc ở vị trí nào?

Học chuyên ngành sửa chữa ô tô trang bị cho bạn nhiều kiến thức về kỹ thuật cơ bản của ô tô như bảo dưỡng và sửa chữa. Các kiến thức chuyên môn về động cơ đốt trong, kỹ thuật kiểm định ô tô, các hệ thống về an toàn, dịch vụ, hệ thống điện và kĩ năng chẩn đoán ô tô sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Sinh viên ngành công nghệ ô tô có thể đảm nhiệm nhiều vị trí làm việc

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau cụ thể:

• Nhân viên kinh doanh: Công việc này liên quan đến kĩ năng tư vấn cho khách hàng hiểu rõ hơn về ô tô, hỗ trợ khách hàng trong các chương trình hậu mãi: sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Để làm được công việc này bạn cần có những kiến thức nhất định về các bộ phận, chi tiết của ô tô.
  • Kỹ sư bộ phận phụ kiện và phụ tùng ô tô: bạn sẽ đảm nhận khâu kiểm tra các phụ tùng, phụ kiện ô tô trước khi bán ra thị trường. Với vị trí này làm việc tại các nhà máy sản xuất ô tô, Head ủy nhiệm của hãng ô tô rất phù hợp với bạn.
  • Kiểm định chất lượng: Để chiếc xe ô tô hoạt động an toàn khâu kiểm soát chất lượng rất quan trọng do đó không thể thiếu bộ phận kiểm định chất lượng. Với vị trí này sinh viên ngành công nghệ ô tô có thể làm việc tại các trạm đăng kiểm ô tô của các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất ô tô, Gara bảo dưỡng trên toàn quốc.

Vậy có nên xét tuyển Công nghệ ô tô?

Bạn yêu thích những chi tiết nhỏ, cẩn thận và kiên trì, có sức khỏe tốt sẽ phù hợp với ngành công nghệ ô tô. Nếu như yêu thích và đam mê sẽ giúp bạn học tốt ngành học này. Cao đẳng công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ giúp bạn rộng mở cơ hội nghề nghiệp khi nhu cầu nhân lực trong thời gian tới được dự báo tăng mạnh.

Học Công nghệ kỹ thuật ô tô tại đâu?

Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội hàng năm tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng chính quy. Chất lượng đào tạo hàng đầu trong nước với chương trình gắn liền với thực hành giúp sinh viên nắm bắt nhanh các kỹ thuật và kỹ năng mới. Phòng thực hành luôn được trang bị thêm nhiều trang thiết bị, chương trình học cập nhật thường xuyên với các giảng viên đến từ nhiều trường uy tín.

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại | 024.3362.8666

Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00