Cơ hội việc làm mở rộng của ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Trong điều kiện nền kinh tế phát triển, nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, kiến tạo không gian sống chất lượng, hiện đại ngày càng được chú trọng. Kéo theo đó, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng cũng tăng cao, đồng nghĩa cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng cũng được mở rộng. Vậy cụ thể, học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng ra trường bạn sẽ làm gì? ở vị trí nào ? Bài viết này sẽ giải đáp cho những băn khoăn đó của bạn.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng
Cơ hội việc làm mở rộng của ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng ra trường có thể làm việc trong các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, tại các vị trí:

– Cán bộ phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,…

– Chuyên viên tư vấn, thiết kế kỹ thuật, lập dự án, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng

– Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Ngành xây dựng những điều cần biết

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Trong xã hội kinh tế phát triển như hiện nay, bên cạnh nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp thì nhu cầu nhà ở thoải mái, hiện đại, các công trình công cộng, đường xá khang trang của người dân cũng tăng cao. Tuy nhiên, những điều này mới chỉ đơn thuần là phục vụ những nhu cầu căn bản của con người, mục tiêu khác nữa ngành xây dựng là thiết kế nhà cửa, công ty, văn phòng, trường học, cơ quan,.. trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng, là điểm đến khơi nguồn cảm hứng học tập, làm việc, vui chơi. Hơn thế, những thiết kế thông minh, hiện đại, được quy hoạch Xanh – Sạch – Đẹp đúng cách sẽ tạo được thiện cảm tốt đối với người dân và khách du dịch, góp phần nâng tầm hình ảnh, thương hiệu quốc gia.

Thế nên, phải một lần nữa khẳng định rằng cơ hội việc làm của ngành Công nghệ kỹ thuật vô cùng rộng mở. Hằng năm, có không biết bao nhiêu công trình, hạng mục được xây lên. Và hoàn thiện được một công trình đó thì cần tới nhân sự của nhiều vị trí như: Kỹ sư phụ trách thiết kế, giám sát, thẩm định, nghiệm thu,..
Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng cũng có thể làm chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng. Tùy vào năng lực và sở thích cá nhân, các bạn còn có cơ hội theo đuổi công việc giảng dạy hay nghiên cứu tại các cơ quan, trường học đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn, việc nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của thị trường cũng như của xã hội sẽ giúp sinh viên có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Ngay từ bây giờ, ngoài viêc chọn lựa ngành học phù hơp với nguyện vọng và đam mê của bản thân, việc lựa chọn một trường học phù hợp với năng lực bản thân cũng rất cần thiết. Hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội với chuyên môn và định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một sự lựa chọn cho bạn, hứa hẹn sẽ giúp các bạn trẻ gặt hái những thành công nhất định trong tương lai.