Có nên học ngành Kế toán?

Trong những năm qua, ngành Kế toán vẫn luôn là ngành học phổ biến bởi bất cứ một đơn vị, tổ chức nào cũng cần đến Kế toán. Nhiệm vụ của một người kế toán là cung cấp thông tin về tình trạng tài chính của đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đây là một công việc hết sức quan trọng. Nếu không có kế toán, một tổ chức sẽ không thể đưa ra các quyết định chính xác. Kế toán phải chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của công ty, do đó kế toán phải đảm bảo dòng tiền. Vậy trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về lý do tại sao mà nghề Kế toán lại thông dụng như vậy và có nên học ngành Kế toán?

vi-sao-ban-nen-hoc-nganh-ke-toan-htt.edu.vn
Có nên học ngành Kế toán?

Có 8 lý do giúp bạn trả lời câu hỏi ” Có nên học ngành Kế toán?”

Nắm chắc kỹ năng toán học cơ bản

Mặc dù ngày nay, con người đã có nhiều công cụ hỗ trợ khiến cho cuộc sống của kế toán trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như máy tính, máy tính có thể tính toán được các phương trình phức tạp. Tuy nhiên, người làm kế toán vẫn cần phải có một số kỹ năng toán học cơ bản.

Kế toán bây giờ làm việc hoàn toàn trên máy vi tính, nó đã giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn không cần phải sử dụng các công thức phức tạp để tính toán số lượng lớn. Máy tính và phần mềm chuyên dụng sẽ làm điều đó giúp bạn, bạn chỉ cần check lại, do đó bạn vẫn cần phải có tư duy tính toán tốt với các con số.

Ngành nghề nào cũng cần đến kế toán

Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng bắt buộc phải có kế tán vì mọi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đều cần một kế toán chuyên nghiệp để có thể xử lý các hoạt động tài chính của họ. Các doanh nghiệp cần có một người thay họ xử lý tiền và tài khoản, đối phó với các ngân hàng và thuế. Vì thế họ cần bạn, nếu bạn là một kế toán chuyên nghiệp.

Có thể bắt đầu với công ty kinh doanh hoặc kế toán độc lập

Là một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình bởi vì bạn hiểu rõ hơn về thị trường. Chỉ cần bạn có thêm chút khả năng về quản lý. Hoặc không, bạn có thể là một kế toán độc lập, có công ty riêng của bạn và tuyển dụng những người khác

Có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài

Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) đủ điều kiện cho phép bạn làm việc ở các công ty khác nhau tại hơn 120 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể làm việc lâu dài với các công ty lớn, họ muốn gửi bạn đến các quốc gia khác nhau. Vì vậy, nó là loại hộ chiếu chuyên nghiệp.

Công việc tư vấn

Bạn có thể làm cố vấn, làm sổ sách, công việc kế toán cho khách hàng và người giao tiếp. Lúc này, bạn không cần phải lo lắng về những phương trình toán học nặng bởi nhiệm vụ chính của bạn bây giờ là tư vấn cho khách hàng.

Luôn có cơ hội để bạn gia tăng thu nhập

Bạn có thể rất bận rộn với kế hoạch tài chính và thuế. Hằng năm, bạn sẽ cần kiểm toán và đánh giá hàng quý hoặc vào cuối năm tài chính. Bạn sẽ phải đối phó với thuế, đầu cơ/dự đoán và lập kế hoạch tài chính cho mùa sau. Đây là khoảng thời gian bận rộn cho kế toán.

Mở rộng kết nối với công việc tình nguyện

Các tổ chức phi chính phủ cũng cần tuyển dụng các chuyên gia như kế toán để điều hành hoạt động của họ một cách suôn sẻ. Nhiều tổ chức lớn như WHO, WFO, WWF, LHQ, Ân xá và nhiều tổ chức khác rất cần các chuyên gia giúp đỡ và tình nguyện làm một số công việc cho họ. Là một tình nguyện viên kế toán đủ điều kiện, bạn sẽ gặp gỡ những cá nhân có năng lực cao có thể giúp bạn đi xa hơn. Và họ có thể viết cho bạn một lá thư giới thiệu, kết nối bạn với các chuyên gia khác, hoặc thậm chí bạn có được một công việc ổn định với các tổ chức này.

Kế toán luôn là điểm tựa của bạn

Khi thời điểm khó khăn xảy ra, các công ty có xu hướng cắt giảm chi phí và cắt giảm biên chế. Phòng kế toán là bộ phận không thể cắt giảm, công việc của phòng không thể thiếu đi một người, trừ khi nhân viên của họ không đảm bảo về bằng cấp.

Trên đây là 8 lý do giải thích cho câu hỏi “ Có nên học ngành Kế toán?”. Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể yên tâm hơn về những dự định trong tương lai của bạn. Tuy nhiên, để có thể hiểu kỹ hơn về ngành Kế toán, bạn nên tham khảo thêm nhiều bài viết về ngành học này.