Có nên xét tuyển cao đẳng Công nghệ ô tô

Có nên xét tuyển công nghệ kỹ thuật ô tô không? Vì sao nên học ngành công nghệ ô tô? Học cao đẳng công nghệ ô tô ra trường làm công việc gì? Đó là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh đặt ra trước khi lựa chọn học ngành này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với sự lựa chọn của mình và có thể yên tâm khi học ngành kỹ thuật ô tô.

Cử nhân tốt nghiệp cao đẳng kỹ thuật ô tô dễ xin việc

Những số liệu thống kê cho thấy 5 năm trở lại đây sản lượng ô tô Việt Nam luôn đạt ở mức trên 300.000 xe/năm. Công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển với nhiều nhà máy đặt trụ sở tại các khu công nghiệp lớn. Hơn nữa nhu cầu sở hữu xe hơi tăng cao do đó các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng, sửa chữa cũng tăng theo. Các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô thành lập nhiều cũng đòi hỏi nhân lực cần được đào tạo cũng tăng lên. Hiện tại có khá ít cơ sở đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô bài bản do đó việc xét tuyển ngành học này bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Học ngành công nghệ ô tô sẽ giúp bạn trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng để có thể dễ dàng ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp sản xuất ô tô, cơ sở bảo dưỡng chăm sóc ô tô và các nhà máy, văn phòng đại diện của các hãng ô tô.

Sinh viên ngành công nghệ ô tô có nhiều cơ hội sau khi ra trường

Chương trình học cao đẳng công nghệ ô tô thực hành thực tế chiếm phần lớn

Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội (HTT) tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng chính quy. Với phương châm đào tạo sinh viên có thể làm việc ngay sau khi ra trường nên nhà trường luôn chú trọng vào chương trình đào tạo. Từ mục tiêu trên nên trong quá trình đào tạo, thời gian thực hành chiếm 70% trong khi lý thuyết chỉ 30%. Bên cạnh đó với xưởng thực hành cơ khí hiện đại sinh viên được tiếp xúc với hệ thống máy móc, các mô hình thực tế do đó khi ra trường không bị bỡ ngỡ ở môi trường làm việc mới. Hàng năm sinh viên HTT đều được nhà trường giới thiệu việc làm với các đối tác là doanh nghiệp lớn trong nước.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật ô tô có mức thu nhập trung bình cao

Đối với ngành sửa chữa ô tô kỹ thuật viên còn được hưởng trợ cấp hàng tháng từ 3-5 triệu cộng với tiền lương cứng hàng tháng. Nếu bạn làm nhân viên kinh doanh tại các Showroom ô tô mức lương đều trên 15-20 triệu đồng hàng tháng. Bên cạnh đó học ngành công nghệ ô tô cơ hội làm việc tại các nhà máy ô tô liên doanh nước ngoài có trụ sở tại Việt nam rất lớn như Toyota, Honda, Nissan…vì các doanh nghiệp này đều cần tuyển dụng với số lượng lớn. Làm việc tại các công ty này bên cạnh môi trường làm việc chuyên nghiệp, sinh viên sẽ cải thiện trình độ đáng kể và chế độ đãi ngộ cũng rất tốt.

Các lý do trên sẽ giúp bạn có thêm tự tin để lựa chọn xét tuyển ngành học công nghệ kỹ thuật ô tô. Câu hỏi không phải là học công nghệ ô tô ra làm gì? mà bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và tự tin đăng ký xét tuyển, tại HTT luôn chào đón bạn.

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng