Công nghệ kỹ thuật kiến trúc- ngành học với cơ hội việc làm rộng mở

Kiến trúc là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực: Nghệ thuật và kỹ thuật. Một người kiến trúc sư giỏi là người biết dung hòa hai mảng đó trong công việc. Nếu bạn có những ý tưởng sáng tạo độc đáo, bản lĩnh trong việc khẳng định phong cách thiết kế hoặc có bề dày kinh nghiệm được tích lũy theo năm tháng thì thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn. Hơn thế, là một kiến trúc sư có tiếng bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập cao và dễ dàng đứng ở vị trí “chọn việc”. Vậy cụ thể, học ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc
Công nghệ kỹ thuật kiến trúc- ngành học với cơ hội việc làm rộng mở

Có thể nói, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc rất rộng mở. Cử nhân ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc có thể làm việc ở bất cứ đâu từ thành phố đến nông thôn, cao nguyên đến hải đảo, chỉ cần bạn có thực lực và đam mê với ngành. Cụ thể, sinh viên ngành này sau khi ra trường có thể làm việc với các vị trí như:

• CIO (Chief Information Office) xây dựng chiến lược, chính sách, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực kiến trúc xây dựng tại các công ty Kiến trúc xây dựng.
  • Họa viên kiến trúc triển khai các bản vẽ thiết kế kiến trúc (2D và 3D) dưới sự chủ trì của kiến trúc sư.
  • Nhân viên thiết kế các dự án hoặc các hạng mục xây dựng có quy mô vừa và nhỏ
  • Thành lập và điều hành hoạt động công ty với chức năng “gia công” bản vẽ thiết kế cho các công ty kiến trúc trên toàn cầu.
  • Chuyên viên ở các ban quản lý dự án, các sở, phòng quản lý đô thị, kiến trúc, xây dựng, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải…
  • Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng
  • Nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành kiến trúc

Ngành kiến trúc những điều cần biết

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, sinh viên ngành kiến trúc hoàn toàn có thể tự tin vào lựa chọn ngành nghề trong tương lai của mình, yên tâm về một công việc ổn định trong tương lai. Tất nhiên, để thành công trong ngành kiến trúc bạn cần phải nỗ lực không ngừng, kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc, bạn cần phải xác định được trường nào là trường phù hợp với năng lực bản thân, là nơi giúp bạn trau dồi và phát huy được những tố chất để trở thành một kiến trúc sư giỏi. Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ là một lựa chọn cho bạn.