Giai đoạn 2020-2025 ngành quản trị kinh doanh khách sạn lên ngôi

Dự kiến tới năm 2025 nhu cầu nhân lực ngành du lịch khách sạn lên tới 3,5 triệu nên Ngành quản trị kinh doanh khách sạn hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ. Với thời gian đào tạo cao đẳng quản trị khách sạn 2.5 năm các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Học ngành dịch vụ khách sạn bạn được tích lũy chuyên môn vững và củng cố các kỹ năng mềm về ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình…

Thường xuyên được xếp hạng trong Top 5 ngành nghề tạo nhiều việc làm trên toàn cầu, Quản trị khách sạn thực sự đang là ngành học hot đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên thực trạng nhân lực ngành Du lịch khách sạn ở nước ta còn hạn chế cả về chất và lượng. Do đó, nếu được đào tạo một cách chuyên nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong vài năm tới với ngành Quản trị kinh doanh khách sạn.

Nhân sự ngành quản trị khách sạn thiếu cả về chất và lượng

Tại Việt Nam, ngành khách sạn có những bước tiến mạnh mẽ, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp liên tục được mở ra tại Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc…Dự kiến đến năm 2025, lượng khách du lịch tại Việt Nam sẽ đạt khoảng 60 triệu lượt (cả quốc tế và nội địa), kéo theo nhu cầu 680.000 buồng lưu trú, đồng thời tạo ra 5 triệu việc làm. Mặc dù cơ hội việc làm rất phong phú như vậy, nhưng nhân sự Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng.

Cử nhân quản trị kinh doanh khách sạn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong các khách sạn, nhà hàng

Về số lượng, Tổng Cục du lịch Việt Nam cho biết, mỗi năm ngành khách sạn cần thêm khoảng 40.000 lao động trong khi số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường mỗi năm chỉ đạt 15.000. Như vậy, nếu toàn bộ sinh viên ra trường đều có việc làm thì mới đáp ứng 40% nhu cầu thị trường.

Nhưng thực tế, chỉ có 12% lao động đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Trong đó, chỉ có khoảng 30% đạt được các yêu cầu về kỹ năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Khả năng ngoại ngữ kém là một điểm hạn chế lớn để phát triển sự nghiệp khi các thương hiệu khách sạn quốc tế như Marriot, Novotel, Ritz Carlton… đang mở rộng hoạt động đến thị trường Việt Nam. Theo nhận định, trong giai đoạn này, chỉ cần có một chút khác biệt về khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, sinh viên dễ dàng tìm được những công việc tốt với mức lương cao.

Học quản trị kinh doanh khách sạn cơ hội làm việc chuyên nghiệp rộng mở

Nhận thấy thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành du lịch khách sạn, hiện nay các cơ sở đào tạo đang tiến hành áp dụng các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao đối với sinh viên quản trị khách sạn. Trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội (HTT) là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín đối với khối ngành Du lịch khách sạn. Sinh viên học tập tại HTT luôn được thực hành thực tế nên sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức và không bị bỡ ngỡ khi tiếp nhận công việc mới sau khi ra trường.

Xét tuyển cao đẳng du lịch lữ hành ở đâu?

Bạn yêu thích và muốn xét tuyển du lịch lữ hành, tuy nhiên chưa biết học cao đẳng du lịch lữ hành ở đâu? Ước mơ của bạn sẽ nhanh chóng thành hiện thực khi bạn đăng ký học ngành du lịch lữ hành tại trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội. Học cao đẳng du lịch lữ hành, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về văn hóa, kinh tế – xã hội, những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch. Qua đó giúp sinh viên vững vàng về kiến thức, thành thạo về kỹ năng điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Năng động và tự tin trong môi trường kinh doanh trong nước cũng như dễ dàng thích nghi với môi trường đa văn hóa khi đất nước hội nhập