Gợi ý cho các bạn lựa chọn ngành Kế toán

Kế toán là ngành học phổ biến và được nhiều người lựa chọn trong những năm qua. Ở một vị trí của một nhân viên kế toán, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng tài chính của một tổ chức và đó là một công việc rất quan trọng. Bất kỳ một tổ chức, một cơ quan hay đơn vị kinh doanh nào sẽ không thể xử lý các quyết định tài chính mà không có nhân viên kế toán. Nhân viên Kế toán chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của công ty, do đó kế toán sẽ phải đảm bảo dòng tiền!

Cùng tìm hiểu lý do tại sao ngành Kế toán lại phổ biến và nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ trong ngưỡng cửa chọn trường và chọn ngành đến vậy.

Kỹ năng toán học cơ bản tại sao lại cần thiết

Mặc dù máy tính và các công cụ hỗ trợ đã làm cho công việc của một kế toán dễ dàng hơn bằng cách tính toán các phương trình phức tạp, một nhân viên kế toán vẫn cần những kỹ năng toán học cơ bản.

Trong thời đại hiện nay, nhân viên kế toán làm việc hoàn toàn trên máy vi tính. Họ không cần phải sử dụng các công thức phức tạp để tính toán số lượng lớn. Máy tính và các phần mềm chuyên dụng đã giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên nhân viên kế toán vẫn cần phải có tư duy tính toán tốt với các con số.

Lý do bạn nên chọn học ngành Kế toán ?

Không có một cơ quan, công ty, xí nghiệp nào có thể thiếu nhân viên kế toán

Trong bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào thì cũng cần phải có vì mọi tổ chức hoặc công ty, xí nghiệp đều cần một người có chuyên môn để có thể xử lý các hoạt động tài chính của mình.

Trong bất kỳ một cơ quan nào cũng cần một người nào đó để xử lý tiền và tài khoản, làm việc với các ngân hàng và thuế và như vậy. Họ cần một nhân viên kế toán có trình độ chuyên môn tốt và có kỹ năng giao dịch với các cơ quan nhà nước cũng như khách hàng.

Mở trung tâm kinh doanh các dịch vụ kế toán độc lập

Nếu bạn là một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình bởi vì bạn có chuyên môn, bạn hiểu rõ hơn về thị trường.

Nếu bạn là một kế toán viên có trình độ và chuyên nghiệp với các kỹ năng và trình độ phù hợp, bạn có thể là một kế toán độc lập, có công ty riêng của bạn và tuyển dụng những người khác. Bạn hoàn toàn có thể cung cấp các dịch vụ về công tác tài chính, thuế… Nếu bạn có ý tưởng, bạn có đam mê và cả kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể thành công trên con đường riêng của mình.

Bạn có thể làm việc ở nước ngoài.  Tại sao không ?

Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) đủ điều kiện cho phép bạn làm việc ở các công ty khác nhau trên toàn thế giới

Với trình độ như ACCA, bạn có thể làm việc tại hơn 120 quốc gia. Bạn có thể gắn bó với các công ty lớn muốn gửi bạn đến các quốc gia khác nhau. Vì vậy, nó là loại hộ chiếu chuyên nghiệp.

Tư vấn khách hàng

Những người muốn theo đuổi nghề nghiệp trong kế toán không cần phải lo lắng về phương trình toán học nặng bởi vì nhiệm vụ chính của họ là tư vấn cho khách hàng của họ

Kế toán không phải là nhà toán học, nhưng họ là cố vấn, làm sổ sách, công việc kế toán cho khách hàng và người giao tiếp.

Một nghề nghiệp ổn định và vững chắc

Kế toán là một nghề nghiệp khá ổn định và ít khi bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính trị và cắt giảm nhân sự.

Khi thời điểm khó khăn xảy ra, các công ty, các xí nghiệp có xu hướng cắt giảm chi phí và sa thải nhân viên để tiết kiệm chi phí. Thông thường, quy trình sa thải tấn công phòng tiếp thị, bán hàng và các phòng ban khác.  Tuy nhiên phòng kế toán là bộ phận không thể để mất một thành viên của họ, trừ khi các bằng cấp của bạn chưa đủ đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Thay đổi chính trị cũng không ảnh hưởng nhiều tới vị trí của một nhân viên kế toán. Nếu có thay đổi về chính sách, chính phủ hoặc quy định, nhân viên kế toán luôn có thể bắt kịp những thay đổi này. Trên thực tế, họ có thể là người đầu tiên tìm hiểu về những thay đổi và thích nghi với chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo cho mình một ví trí vững chắc và nhiều cơ hội phát triển, bạn vẫn cần đảm bảo cho mình có bằng cấp đầy đủ, có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt nhé!