Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có nhiều triển vọng?

Chúng ta vẫn biết đến đất nước, con người Hàn Quốc thông qua phim ảnh, âm nhạc, thời trang. Ấn tượng của chúng ta về nước bạn với những con người xinh đẹp, nhiều thành phố du lịch hiện đại, những trường đại học nổi tiếng,…Ngoài ra, Hàn Quốc cũng là một nước đầu tư mạnh vào Việt Nam, có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành mới mang đến nhiều triển vọng cho sinh viên Việt Nam.

Thêm nhiều triển vọng hơn với ngành ngôn ngữ Hàn Quốc
Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có nhiều triển vọng?

Hiểu đúng về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc được hiểu đơn giản là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, văn hóa và du lịch, thương mại, xuất nhập khẩu, phong tục tập quán,… của nước Hàn. Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc các bạn sẽ được hiểu về tiếng Hàn, về con người, văn hóa và đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc được trang bị kiến thức bài bàn về ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội Hàn Quốc trong quá khứ và hiện tại, cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Học ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên không những được học về nét đặc sắc của văn hóa giao tiếp ứng xử, mà còn hình thành các kỹ năng hợp tác làm việc, trao đổi, giao lưu với người bản xứ dễ dàng hơn.

Cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thể làm việc trong các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, các doanh nghiệp đa quốc gia, tổ chức hữu nghị và các cơ quan thông tấn, báo chí; trường học, trung tâm ngoại ngữ, viện nghiên cứu; khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, bảo tàng;các văn phòng dịch thuật…

Cơ hội việc làm lớn cho cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Có khoảng 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và có khoảng 100 ngàn người Hàn đang sinh sống tại Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn ngày một tăng cao, mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung lại rất khan hiếm. Mỗi năm, các doanh nghiệp Hàn Quốc đều tuyển người đáp ứng yêu cầu công việc, nhưng lại thiếu năng lực về tiếng Hàn. Do đó, học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sinh viên càng có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường HTT

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học mới được đưa vào đào tạo tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT), nhưng với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo nên việc xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo của trường không bị gặp khó khăn. Ngoài ra đội ngũ giáo viên giảng dạy ngành này tại trường HTT là những giảng viên có kinh nghiệm và uy tín. Ngoài giáo viên trong nước, trường HTT còn mời các giảng viên bản xứ đến từ trường đại học Incheon (Hàn Quốc) tham gia giảng dạy giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ Hàn.

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại HTT, sinh viên có thể dễ dàng giành được các suất học bổng du học, trao đổi sinh viên, giúp người học phát triển ngôn ngữ, văn hóa Hàn hoàn thiện hơn.

Trước nhu cầu hội nhập quốc tế, người học Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ phần nào thỏa mãn niềm đam mê với văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc, có cơ hội lựa chọn một môi trường làm việc chuyên nghiệp ở tương lai.