Lễ tân khách sạn được nhận mức lương như thế nào?

Hiện nay, Lễ tân khách sạn đang là một trong những nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất, bởi cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến cao và mức lương hấp dẫn. Mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn không cố định mà tùy theo đẳng cấp khách sạn và kinh nghiệm của cá nhân. Cụ thể như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để thấy được sự chênh lệch giữa các khách sạn với đẳng cấp khác nhau nhé.

Lễ tân khách sạn nhận đực mức lương như thế nào?

Lễ tân khách sạn 5 sao có mức lương là bao nhiêu?

Tại các khách sạn 5 sao, tùy theo năng lực, kinh nghiệm và thâm niên mà nhân viên lễ tân sẽ nhận được mức lương chính khoảng 5-6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, ngoài mức lương cơ bản hàng tháng, nhân viên lễ tân còn được nhận thêm một khoản service charge (chi phí dịch vụ). Đây là khoản tiền mà nhân viên lễ tân được chia từ 5% tiền mà khách hàng sử dụng các dịch vụ tại khách sạn chứ không phải là tiền thưởng của khách sạn cho nhân viên.

Ngoài ra, nhân viên lễ tân còn có thể nhận thêm tiền tip từ một số khách hàng nếu làm tốt mặc dù họ đã trả phí dịch vụ. Số tiền tip nhận được từ khách hàng sẽ được chia đều cho nhân viên trong ca phục vụ bởi sự hài lòng của khách hàng là sự nỗ lực của cả tập thể

Tính ra, ngoài khoản tiền lương cơ bản hàng tháng khoảng 5-6 triệu đồng/tháng, cộng với khoản phí service charge và tiền tip thì tổng thu nhập của nhân viên Lễ tân khách sạn 5 sao nhận được hàng tháng sẽ dao động trong khoảng 8-9 triệu đồng/tháng.

tim-hieu-muc-luong-cua-le-tan-khach-san-htt.edu.vn

Lễ tân khách sạn 4 sao nhận được mức lương là bao nhiêu?

Đương nhiện mức lương cơ bản của Lễ tân khách sạn 4 sao sẽ không được cao như khách sạn 5 sao, mức lương của họ sẽ dao động khoảng 4-5 triệu đồng/tháng và có thể tăng lên tùy theo kinh nghiệm cá nhân. Nhưng sẽ giống như các khách sạn 5 sao, Lễ tân khách sạn 4 sao cũng có thể nhận được khoản tiền service charge và tiền tip phụ thuộc vào số lượng và mức độ hài lòng của khách hàng. Vì thế, tổng thu nhập cỉa một nhân viên lễ tân khách sạn 4 sao sẽ dao động từ 7-8 triệu đồng/tháng cùng với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Mức lương của Lễ tân khách sạn 3 sao

Vì là khách sạn 3 sao nên nhân viên lễ tân sẽ nhận mức lương cơ bản khoảng 3-4 triệu đồng/tháng, cộng thêm các khoản tiếp tip và service charge thì tổng thu nhập của một nhân viên Lễ tân khách sạn 3 sao sẽ nhận được hàng tháng là 6-7 triệu đồng/tháng. Mức lương này cũng tương tự tại các khách sạn 1 và 2 sao.

Những thông tin mà bài viết vừa cung cấp trên đây đã phần nào giải đáp cho những thắc mắc về mức lương của Lễ tân khách sạn. Nếu bạn mong muốn trở thành Lễ tân khách sạn hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một khóa học về Lễ tân nhà hàng – khách sạn. Khóa học đào tạo Lễ tân nhà hàng  – khách sạn tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cũng có thể là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại | 024.3362.8666

Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00