Những thú vị của ngành bếp và cao đẳng chế biến món ăn

Học ngành chế biến món ăn. trở thành đầu bếp tài giỏi và được làm việc trong các khách sạn 5 sao là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Bạn có là một trong những số đó? Bạn là người yêu thích nghệ thuật ẩm thực. Bạn thích mùi hương tinh tế của các món ăn. Vậy để trở thành một đầu bếp nổi tiếng việc đầu tiên bạn cần đăng ký học quản trị chế biến để hiện thực hóa ước mơ. Học chế biến món ăn có những đặc điểm gì và nghề bếp có vất vả không? Hãy cùng tìm hiểu một số thú vị của cao đẳng quản trị chế biến sau khi ra trường.

Vị trí trong gian bếp có thể phán đoán qua đặc điểm chiếc mũ

Mỗi vị trí trong gian bếp có hình dáng mũ khác nhau. Trên mỗi chiếc mũ cũng thể hiện tinh tế được kinh nghiệm, tay nghề của đầu bếp. Một số loại mũ phổ biến được sử dụng như:

  • Mũ Beret: có hình trụ ngắn và vành tròn
  • Mũ Skull: Cap hình trụ đơn giản
  • Mũ Toque: đây là loại mũ được sử dụng nhiều nhất được Marie Antoine Careme sáng tạo ra và những năm 1800. Mũ xếp nếp hình ống trụ màu trắng.
  • Flared Toque: mũ có vành tròn vừa đầu, phần trên phồng
  • Chef wrap: loại khăn rằn được cột khéo.

 Khăn quàng vật dụng nhỏ nhưng tiện ích

Mỗi đầu bếp sẽ có màu khăn quàng khác nhau như đen, xanh, cam thể hiện cấp độ tau nghề. Mục đích chủ yếu của chiếc khăn quàng này giúp đầu bếp tránh nhiệt và lau mồ hôi khi làm việc.

Chuyên nghiệp trong chiếc áo đầu bếp

Thông thường áo đầu bếp truyền thống sẽ có màu trắng được thiết kế 2 lớp bằng vải cotton để bảo vệ đầu bếp dưới nhiều tác động trong bếp từ khói lửa, dầu. Vạt áo giúp đầu bếp giữ sạch sẽ có thể thay đổi giữ tác phong chuyên nghiệp. Áo truyền thống có hai hàng cúc kéo từ trên cổ áo xuống hết, dễ dàng tháo gỡ, có tay dài. Màu trắng giúp các Đầu bếp dễ dàng dùng thuốc tẩy không có clo để tẩy trắng vết bẩn thức ăn có thể dính vào.

Học cao đẳng chế biến món ăn giúp bạn có thể thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp nổi tiếng
Học cao đẳng chế biến món ăn giúp bạn có thể thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp nổi tiếng

Dao làm bếp vật dụng không thể thiếu

Có rất nhiều loại dao khác nhau trong gian bếp.

  • – Dao bếp trưởng:
  • – Dao Santoku:
  • – Dao có răng cưa:
  • – Dao gọt:
  • – Dao thái:
  • – Dao lọc xương
  • – Dao chẻ:

Các vật dụng luôn có sẵn trong các gian bếp của ngành chế biến món ăn

– Máy xay thực phẩm: vận hành tương tự máy xay sinh tố nhưng có thêm các lưỡi dao, dễ dàng thay thế và khi xay thực phẩm không cần phải xay thêm nước.

– Máy xay mini: Dụng cụ xay cầm tay tiện dụng, cho phép bạn xay mịn thực phẩm.

– Máy xay cầm tay: Hoạt động giống như máy xay thông thường, tuy nhiên ta có thể xay thực phẩm ngay trong vật chứa.

– Bàn nạo: Một dụng cụ thái rau củ giúp bạn thái mỏng thực phẩm mà nếu dùng dao thông thường khó có thể làm được.

– Máy làm mì: Dụng cụ để cán bột mỏng và thái thành các sợi mì dài.

Xét tuyển cao đẳng chế biến món ăn có khó không?

Lựa chọn học quản trị chế biến món ăn tại cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, bạn muốn hiểu xét tuyển cao đẳng du lịch lữ hành ở đâu, học cao đẳng du lịch lữ hành sẽ làm gì?

Đối tượng, phương thức tuyển sinh

Nhà trường tổ chức xét tuyển Cao đẳng chính quy với 2 đối tượng thí sinh sau đây vào học hệ Cao đẳng Chính quy:

Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định.

Bài viết liên quan