Quản lý nhà hàng nhận mức lương bao nhiêu?

Để đảm nhận được các vị trí quản lý nhà hàng cũng như được hưởng những mức lương hấp dẫn kèm theo, các bạn nhân viên ngành nhà hàng sẽ cần một thời gian khá dài để tích lũy kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm quản lý cần thiết. Quá trình thăng tiến này sẽ được rút ngắn hay kéo dài ra phụ thuộc vào chính sự nỗ lực của các bạn.

Mức lương vị trí quản lý nhà hàng hiện nay là bao nhiêu?

Không giống như bộ phận phòng khách, quản lý nhà hàng có những đặc thù khác như quản lý nhà hàng trong khách sạn, resort hay quản lý nhà hàng độc lập. Với một nhà hàng độc lập, giám đốc nhà hàng ở vai trò như một tổng quản lý, chịu trách nhiệm tổng thể hoạt động của nhà hàng, bao gồm cả nhân sự, kế toán, thu mua… Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng, vị trí quản lý nhà hàng này có mức lương dao động từ 15 – 45 triệu đồng/ tháng.

quản lý nhà hàng khách sạn 1
quản lý nhà hàng khách sạn 1

Trong các khách sạn, resort 4 – 5 sao

Trong các khách sạn, resort 4 – 5 sao, giám đốc ẩm thực đóng vai trò như 1 trưởng bộ phận lớn, có thể có nhiều nhà hàng/ outlet và dịch vụ khác nhau do các quản lý nhỏ hơn phụ trách từng nhà hàng/ out let đó.

Người đứng đầu bộ phận ẩm thực của khách sạn là Giám đốc ẩm thực (F&B Director – FBD/ Director of F&B – DFB) – là vị trí sẽ chịu trách nhiệm quản lý tổng thể về toàn bộ dịch vụ ẩm thực, tiệc, hội nghị, hội thảo trong khách sạn, resort. FBD cũng sẽ chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp bộ phận bếp của khách sạn. Nếu giám đốc là người Việt Nam thì mức lương sẽ dao động từ 30 – 45 triệu đồng/ tháng. Còn với FBD là người nước ngoài thì mức lương sẽ cao hơn, khoảng từ 2.000 – 7.000 USD/ tháng.

Vị trí quản lý dưới FBD là Quản lý nhà hàng (F&B Manager – FBM) – là vị trí phụ trách giúp việc cho FBD hoặc phụ trách quản lý từng nhà hàng, có thể là nhà hàng Á, Âu, Nhật, tiệc (Banquet Manager). Công việc của 1 FBM sẽ không bao gồm việc quản lý bếp của khách sạn. Với FBM, mức lương hàng tháng của vị trí này khi làm việc trong các khách sạn, resort 4 – 5 sao là vào khoảng 15 – 20 triệu đồng.

Với vị trí quản lý nhà hàng ở cấp bậc giám sát nhà hàng (F&B Supervisor) hoặc trưởng ca (Captain) thì mức lương sẽ thấp hơn, dao động từ 8 – 15 triệu đồng/ tháng.

Thu nhập khác

Ngoài mức lương cơ bản, các vị trí quản lý nhà hàng trong các khách sạn, resort 4 – 5 sao còn nhận được khoản chia service charge và tiền tip như nhân viên khách sạn nói chung. Mặt bằng hiện nay, mỗi nhân viên khách sạn 5 sao được chia khoảng 3 đến 4 triệu tiền phi dịch vụ hàng tháng.

Để đảm nhận được các vị trí quản lý này cũng như được hưởng những mức lương hấp dẫn kèm theo, các bạn nhân viên ngành nhà hàng sẽ cần một thời gian khá dài để tích lũy kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm quản lý cần thiết. Quá trình thăng tiến này sẽ được rút ngắn hay kéo dài ra phụ thuộc vào chính sự nỗ lực của các bạn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng.

Địa chỉ: P.107, Nhà D, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT 024.3647.4666 – Hotline: 0928.88.99.00

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| http://congthuonghanoi.edu.vn

✎ Fanpage chính thức| https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

 

Bài viết liên quan