Tiềm năng phát triển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, ngày càng nhiều hệ thống khách sạn, chuỗi nhà hàng, quán ăn được đầu tư xây dựng và mở rộng, đòi hỏi một lượng lớn nhân lực ngành bếp nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Chính vì vậy, đầu bếp phải là người không chỉ tinh tế, khéo léo mà còn phải sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trở thành một trong những ngành học có tiềm năng nhất hiện nay. Sau khi ra trường sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có thể làm việc ở vị trí nào? và làm việc ở đâu?

Cơ hội việc làm ngành Quản trị chế biến món ăn
Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Vị trí làm việc của cử nhân ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, trung tâm hội nghị yến tiệc. Cụ thể, cử nhân ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như:

– Nhân viên bộ phận bếp trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị

– Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn

– Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi cafe cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị

– Trở thành người quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ẩm thực; quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn, resort.

– Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, trung tâm thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Ngoài ra, nếu bạn có ý chí làm giàu, đam mê nấu ăn cùng với điều kiện về kinh tế, bạn có thể tự mở nhà hàng, quán ăn hoặc một tiệm bánh do chính bạn làm chủ.

Ngành chế biến món ăn những điều cần biết

Tiềm năng phát triển của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Nhiều năm gần đây, cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ eo hẹp tại thị trường trong nước mà nó còn rộng mở hơn với nhiều vị trí việc làm với mức thu nhập hấp dẫn tại thị trường nước ngoài, đó là nguyên nhân khiến ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trở thành miền đất hứa cho những bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực ẩm thực.

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, bạn cần lựa chọn một địa điểm đáng tin cậy về đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn để được đào tạo bài bản, giúp bạn nhanh chóng thích nghi với những yêu cầu của nghành nghề này như hiện nay. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội có thể là một lựa chọn của bạn.

Trên đây là một số thông tin về ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, tin rằng qua những thông tin này bạn sẽ có những đánh giá chính xác về ngành học này. Nếu bạn có đam mê về ẩm thực, còn ngại ngần gì nữa mà không nhanh tay đăng ký học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn để được học hỏi, trau dồi kiến thức, tay nghề, bồi đắp cho giấc mơ của mình nhỉ?