Vì sao nên học cao đẳng hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Đó là ngành học nhiều thú vị và nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu vì sao ngành học này lại thu hút nhiều bạn trẻ như vậy và tại sao nên xét tuyển cao đẳng hướng dẫn viên.

Học hướng dẫn viên hiện thực hóa giấc mơ được du lịch khắp nơi

Bạn từng mơ ước sẽ được đi nhiều nơi, được trải nghiệm cuộc sống tại nhiều vùng đất khác nhau, tuy nhiên điều kiện kinh tế giới hạn khiến giấc mơ đó chưa thành hiện thực. Khi đến với ngành học du lịch bạn sẽ được đến những vùng đất trên khắp cả nước, cơ hội được đi du lịch các địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Sinh viên cao đẳng hướng dẫn viên du lịch sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty du lịch lữ hành, lúc đó bạn sẽ được mở rộng kiến thức về địa lý, văn hóa, phong tục tập quán của các vùng miền. Bên cạnh việc trải nghiệm cuộc sống mới bạn còn có cơ hội để giới thiệu những danh lam thắng cảnh của nước ta tới bạn bè, du khách thế giới.

Học cao đẳng hướng dẫn viên phát triển kỹ năng giao tiếp

Học hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi bạn cần có tố chất về khả năng giao tiếp. Trong quá trình học kỹ năng giao tiếp được nâng cao thông qua chương trình đào tạo, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó các kỹ năng mềm như làm chủ thời gian, sắp xếp công việc, xử lý tình huống linh hoạt cũng được cải thiện rõ rệt. Cao đẳng du lịch là ngành giúp bạn rèn luyện đức tính kiên trì, nhẫn nại để dễ dàng thích nghi với cuộc sống. Nghề nào cũng cần sự bồi dưỡng bản thân, nhưng để có thể thành công trong nghề dịch vụ du lịch lữ hành, yêu cầu này càng trở nên cấp thiết và quan trọng.

Học cao đẳng hướng dẫn viên du lịch giúp các bạn có cơ hội hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ tốtHọc cao đẳng hướng dẫn viên du lịch giúp các bạn có cơ hội hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ tốt

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên ngành hướng dẫn viên du lịch

Du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế, đây là ngành được nhà nước quan tâm đầu tư cả về chiều rộng và chiều sâu. Tại Việt Nam, du lịch là ngành có nhiều tiềm năng phát triển, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản còn thiếu hụt nhiều do đó bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn một số ngành nghề khác. Cơ hội việc làm ngành du lịch rộng mở đối với các bạn trẻ là rất lớn và mang lại cho các bạn mức thu nhập cao ổn định cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Cơ hội để nâng cao trình độ ngoại ngữ

Yếu tố ngoại ngữ cần thiết trong mọi lĩnh vực ngành nghề, riêng với du lịch lữ hành nó quyết định lớn tới thành công của bạn. Trong quá trình học trên ghế nhà trường bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ chuyên ngành du lịch-khách sạn, sau khi ra trường môi trường làm việc sẽ giúp bạn cải thiện thêm rõ rệt khả năng ngoại ngữ. Khi nền kinh tế thế giới hội nhập sâu rộng, ngoại ngữ là yếu tố tiên quyết, do đó xét tuyển học cao đẳng hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp bạn học tốt ngoại ngữ hơn.

Vậy lựa chọn học cao đẳng hướng dẫn viên du lịch ở đâu?

Sau khi thấy ngành hướng dẫn viên là phù hợp với lựa chọn của mình, bạn sẽ băn khoăn nên học cao đẳng du lịch ở đâu? Đam mê với ngành du lịch, yêu thích công việc năng động đó là lý do thôi thúc bạn lựa chọn học ngành hướng dẫn viên. Hiện tại có nhiều trường đào tạo ngành học Du lịch, đối với bậc cao đẳng đăng ký xét tuyển tại Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội (HTT) là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ. Tại HTT bạn sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó nhà trường còn hợp tác với các nhà hàng và khách sạn cao cấp để sinh việc có cơ hội thực hành và thực tập thực tế như: Khách sạn Marriot, Crowne Plaza, Tập đoàn Lotte….