Cần làm gì để trở thành lễ tân nhà hàng xuất sắc?

Để trở nên chuyên nghiệp hơn, hầu hết các nhà hàng lớn hiện nay đều có nhân viên lễ tân, họ sẽ là những gương mặt đại diện cho nhà hàng. Lễ tân càng thể hiện sự chuyên nghiệp thì càng gây được ấn tượng tốt với khách hàng. Nhưng muốn trở thành một nhân viên lễ tân nhà hàng xuất sắc thì không hề dễ dàng. Vì thế trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn thất 5 bước đơn đơn giản để giúp bạn trả lời câu hỏi ” Cần làm gì để trở thành lễ tân nhà hàng xuất sắc?”

Cần làm gì để trở thành lễ tân nhà hàng xuất sắc?

5 bước đơn giản để trở thành lễ tân nhà hàng xuất sắc

Nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp thường xuyên

Đừng bao giờ quên, lễ tân chính là bộ mặt của cả nhà hàng bởi khi đặt chân đến nhà hàng khách hàng sẽ gặp nhân viên lễ tân đầu tiên vì thế ấn tượng ban đầu của khách hàng với nhân viên lễ tân sẽ rất quan trọng. vì thế, muốn trở thành lễ tân nhà hàng xuất sắc bạn cần rèn luyện những kỹ năng giao tiếp thường xuyên. Đứng trước những khách hàng khó tính, những nhân viên bán hàng cao ngạo hay những đối tác quan trọng, bạn cần tỏ ra thoải mái, thân thiện dù làm việc với bất kỳ đối tượng nào, theo bất kỳ phương thức làm việc nào dù trực tiếp hay gián tiếp. Hãy tạo sự cân bằng giữa tính chuyên nghiệp và đức tính thân thiện.

Tập làm quen với những kỹ năng kinh doanh cơ bản

Nhân viên lễ tân cần phải làm quen với những kỹ năng kinh doanh cơ bản bởi công việc chủ yếu hàng ngày của họ là đón tiếp khách và quản lý đặt bàn theo yêu cầu của thực khách, sau đó là báo cáo và bàn giao công việc luân phiên ca. Các nhà hàng sẽ có những phần mềm chuyên môn dành cho nhân viên lễ tân và muốn làm được thì bạn phải học nó, cũng như thực hành trên hệ thống điện thoại. Ngoài ra, nhân viên lễ tân nhà hàng cũng có thể phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng qua điện thoại nên thái độ làm việc nghiêm túc cũng cần được chú trọng và đề cao.

Trang phục cần sạch sẽ và chỉnh tề

Trang phục của nhân viên lễ tân cũng là điều được các nhà hàng quan tâm. Vì nhân viên lễ tân là bộ mặt của nhà hàng nên đồng phục cần phải luôn sạch sẽ và tạo điểm nhấn. Do đó, nhân viên lễ tân thường có trang phục riêng, những trang này sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với mục tiêu của nhà hàng. Thường thì mục tiêu là để tạo ra hình ảnh một nhân viên lễ tân đầy sự tự tin tin, chuyên nghiệp và thiện cảm từ ánh nhìn đầu tiên.

Công việc hằng ngày của lễ tân khách sạn

Nắm rõ về nhà hàng

Công việc của nhân viên lễ tân là giới thiệu về nhà hàng, các dịch vụ của nhà hàng, giải quyết những thắc mắc, khiếu nại của khách hàng, vì vậy hãy hiểu rõ về nhà hàng, hiểu rõ nơi mà bạn đang làm việc. Một phần lớn trong công việc của nhân viên lễ tân là cung cấp cho khách hàng những câu trả lời đúng đắn nhất hoặc có thể hướng dẫn cho khách hàng bộ phận nào có thể giải đáp thắc mắc của họ. Do đó, nếu hiểu rõ về nhà hàng, quy trình làm việc của nhà hàng sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc của bạn. Đừng tiếc thời gian để tìm hiểu thêm về nơi làm việc của bạn, từ công việc đến đồng nghiệp hay quản lý bạn nhé.

Hiểu kỹ nhà hàng cần gì và có yêu cầu đặc biệt gì

Vị trí lễ tân đóng vai trò quan trọng trong nhà hàng vì thế trước khi đồng ý đảm nhận công việc lễ tân, bạn hãy tìm hiểu kỹ nhà hàng cần những kỹ năng chuyên môn gì  và có yêu cầu đặc biệt gì để hoàn thành công việc hay không. Bạn cũng đừng lầm tưởng nghề này chỉ phục vụ mục đích chào đón khách và làm những công việc nhẹ nhàng, bởi nó vẫn sẽ có những hạn chế và bất cập riêng.

Với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp, tin chắc rằng mong muốn trở thành lễ tân nhà hàng xuất sắc của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực. Tuy nhiên, công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu như bạn có sẵn những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ về nghề lễ tân, vì thế hãy chọn cho mình một địa chỉ tin cậy để học tập và trau dồi những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nghề.

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại | 024.3362.8666

Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00