Cơ hội việc làm ngành Kế toán

Kế toán là vị trí không thể thiếu để hình thành lên bộ máy hành chính của doanh nghiệp, tổ chức nên thị trường lao động của ngành này luôn sầm uất, nhộn nhịp, là cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích làm việc với những con số, những phép tính phức tạp. Với ưu điểm dễ tìm được việc làm, không sợ thất nghiệp và có thu nhập ổn định, ngành Kế toán là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn.“Học Kế toán ra làm gì, ở đâu?”, “cơ hội việc làm ngành Kế toán” là những câu hỏi được nhiều phụ huynh và học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Kế toán. Vậy trong bái viết, trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ đưa ra những thông tin về cơ hội việc làm ngành Kế toán để các bạn tham khảo kỹ hơn về ngành này.

Ngành Kế toán - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Cơ hội việc làm ngành Kế toán

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có thể hướng tới những vị trí việc làm trong hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, hệ thống các cơ quan quản lý tài chính của Nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. Các vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhận cụ thể như:

– Tại doanh nghiệp: Làm việc tại các vị trí Chuyên viên kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, thủ quỹ, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, kiểm toán nội bộ, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính/ CFO

– Tại các cơ quan quản lý nhà nước: Quản lý tài chính các dự án, chuyên viên kế toán, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, kiểm toán Nhà nước, thanh tra kinh tế.

Ngành kế toán những điều cần biết

– Tại các công ty kế toán, kiểm toán: Chuyên gia kế toán, kiểm toán, chuyên gia phân tích tài chính, chuyên gia tư vấn kế toán, chuyên gia tư vấn thuế, chuyên gia tư vấn ngân hàng – tín dụng

– Tại các tổ chức xã hội: Kiểm soát tài chính, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, chuyên gia quản lý quỹ, chuyên viên kế toán.

– Tại các cơ sở đào tạo: Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế

Với cơ hội việc làm rất lớn đó, có không ít sinh viên ngành kế toán tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tìm kiếm cho mình những công việc bán thời gian để có thu nhập và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng chú trọng trang bị cho sinh viên ngành Kế toán nhiều kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, kỹ năng ngoại ngữ, tin học,… Đây là điều kiện để bạn dễ dàng tìm được một công việc thích hợp, cũng là sự chuẩn bị chu đáo cho một tương lai tươi sáng.