Để học thật tốt ngôn ngữ Hàn

Bạn yêu thích văn văn hóa Hàn, muốn trải nghiệm và học tập tại đất nước xinh đẹp này; bạn đã nói thành thạo tiếng Hàn? Sau đây là một số gợi ý để giúp các bạn có thể học thật tốt cả 4 kỹ năng: Nghe, nói đọc, viết của ngành ngôn ngữ Hàn nhé!

Chuẩn các kiến thức cơ bản

Đầu tiên, để học tốt ngành tiếng Hàn, bạn cần tìm hiểu và nắm chắc các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học chắc các kiến thức cơ bản là cách nhanh nhất để bạn nâng cao  trình độ tiếng Hàn với các từ vựng hay ngữ pháp theo từng cấp độ

Hãy nhớ Học cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc viết

Nghe, nói, đọc, viết là các kỹ năng cơ bản nhất mà bạn cần phải kiên trì học tập. Nếu muốn giỏi tiếng Hàn bạn không được phép bỏ qua bất kỹ một kỹ năng nói trên nào.

* Ngữ pháp

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe việc học tập trên lớp, phần nào chưa hiểu thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây và dành thật nhiều thời gian để tập luyện để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó.

Giúp bạn học thật giỏi ngôn ngữ Hàn

Mỗi bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ xinh để tổng hợp và ghi chép lại những phần ngữ pháp đã học theo hệ thống, và đối với mỗi phần ngữ pháp mới mà bạn được học, nên ghi chép lại một ví dụ điển hình nhất để dễ dàng nhớ lại và hình dung ra ngữ pháp đó nhé!

* Từ vựng

Nhiều bạn đều cho rằng học tiếng Hàn sẽ rất khó vì chữ viết của tiếng Hàn khá tượng hình. Nhưng thực chất, khi học bắt đầu bước vào học tiếng Hàn, các bạn sẽ thấy nó cũng không khó như bạn tưởng tượng thậm chí bạn còn cảm thấy nó đơn giản, dễ thuộc và dễ nhớ ấy.

Các bạn cần chuẩn bị cho mình một cuốn tập từ vựng. Mỗi khi gặp từ mới, bạn có thể ghi ngay vào đó để có thể học đi học lại nhiều lần. Cùng với đó bạn hãy nhớ mỗi lần đọc, mỗi lần chép là một lần bạn học đó nhé!

Ngoài ra, một trong những phương pháp học rất hay đó là xem các chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc. Các chương trình này được thiết kế khá thú vị, hấp dẫn. Một phương pháp học khá tuyệt vời đấy chứ. Kết hợp chơi mà học luôn. Học mà không hề thấy nhàm chán một chút nào phải không ?

* Viết

Về kỹ năng Viết,  trước hết các bạn phải đọc thật nhiều bài viết trên các bài báo, các cuốn sách hoặc trong các đề thi TOPIK. Trong đó họ viết thì quá chuẩn rồi, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn hơn, nên tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ nhé các bạn

* Nghe

Đối với kỹ năng Nghe, trước hết các bạn thử nghe mà không nhìn phụ đề, thử xem nội dung của đoạn clip đó là gì, mình có thể hiểu được bao nhiêu phần trăm của đoạn đó, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe mà vẫn không hiểu gì, đó là do từ vựng bạn quá ít. Trong trường hợp này bạn nên dành thời gian để tăng cường vốn từ vựng của mình.

Và như đã nói ở trên, xem các gameshow truyền hình thực tế của Hàn Quốc là cách giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe và phát triển vốn từ vựng hiệu quả nhé!

Hãy nhớ kỹ hay chăm chỉ tập luyện cho đến khi cả mấy kĩ năng của mình đều đặn và thường xuyên nhé! Kỹ năng này sẽ bổ trợ cho kỹ năng kia và một kỹ năng khá lên sẽ kéo theo những kỹ năng khác cũng tốt lên! Hãy luôn nhắc mình “Tôi có thể làm được” để có động lực học tập mỗi ngày nhé! Chúc các bạn thành công!