Để trở thành lễ tân nhà hàng – khách sạn cần những yêu cầu gì?

Là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, vì thế lễ tân có vai trò và ảnh hưởng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của nhà hàng – khách sạn trong tâm trí khách hàng. Vì là vị trí quan trọng nên không phải ai cũng có thể làm được. Để trở thành lễ tân nhà hàng – khách sạn cần những yêu cầu gì? Những ai có thể làm được? trong bài viết này sẽ trả lời cho bạn.

Để trở thành lễ tân nhà hàng – khách sạn cần những yêu cầu gì?

Ngoại hình phải ưa nhìn

Với lễ tân nhà hàng – khách sạn, công việc của họ sẽ phải giao tiếp với mọi người thường xuyên vì thế một ngoại hình đẹp, giọng nói dễ nghe cùng với kỹ năng giao tiếp cuốn hút là tố chất đầu tiên. Lễ tân nhà hàng – khách sạn phải tự tin giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ ít nhất phải là tiếng Việt và tiếng Anh.

Kiên nhẫn và biết lắng nghe

Trong ngành dịch vụ, đặc biệt là làm việc trong nhà hàng – khách sạn, nhân viên lễ tân sẽ được tiếp xúc với nhiều vị khách nho nhã, lịch thiệp, nhưng cũng sẽ có những vị khách rất khó tính, do đó người lễ tân nhà hàng – khách sạn cần phải kiên nhẫn và chan hòa, luôn tỏ ra cảm thông và lắng nghe tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Luôn cẩn thận

Đức tính cẩn thận là rất cần thiết cho công việc. Bởi chỉ cần không cẩn thận chút thôi bạn đã phải lo giải quyết hậu quả của sai sót đó, thậm chí bạn phải nhận sự trách móc, mắng mỏ của khách hàng. Nghiêm trọng hơn bạn có thể sẽ bị mất việc. Nhưng cho dù thế nào nó cũng sẽ làm uy tín của nhà hàng, khách sạn bị suy giảm nặng nề.

Chỉ nữ giới mới có thể làm lễ tân nhà hàng – khách sạn?

Khi nhắc tới lễ tân nhà hàng – khách sạn người ta có thể hình dung ngay tới hính ảnh một cô gái trẻ đẹp, giọng nói dễ thương trìu mến và luôn sẵn dàng cười với những yêu cầu hay thắc mắc của bạn. Nhưng đây có phải là công việc chỉ dành cho nữ giới không ? Xin trả lời là không, công việc này phù hợp với cả nam giới, chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu của công việc và quy định của nhà hàng – khách sạn. Công việc của lễ tân là như nhau, nhưng trong nhiều trường hợp nào đấy, khách hàng không thể nhờ nhân viên nữ thì sự hỗ trợ từ nhân viên nam sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn.

Nhìn chung, lễ tân nhà hàng –  khách sạn là một nghề không nhất thiết phải qua đào tạo đại học, nhưng nó yêu cầu bạn phải được qua đào tạo bài bản bởi đây không phải công việc dễ dàng cho tất cả mọi người. Ngoại hình đẹp, giao tiếp tốt, ngoại ngữ khá, thông minh, nhanh nhẹn là những yếu tố không phải ai cũng có. Bù lại những yêu cầu cao đó của nghề, lễ tân nhà hàng – khách sạn sẽ được nhận một mức lương khá cao, phù hợp với những gì bạn làm được. Ngoài ra, thường xuyên tiếp xúc và điều phối nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ mang về cho bản thân một lượng kinh nghiệm đồi dào trong ngành du lịch. Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều nhà quản trị du lịch hay quản trị nhà hàng – khách sạn đã thành công với khởi đầu là một lễ tân nhà hàng – khách sạn.

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại | 024.3362.8666

Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00