Định hướng ôn thi THPTQG 2020

Định hướng ôn thi THPTQG 2020 cho các bạn 2K2

Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập hiệu quả cho kỳ thi THPT QG 2020. Bộ Giáo dục đã chỉ ra những đề thi thí sinh cần tham khảo để có kết quả tốt

Theo TS Sái Công Hồng – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh về đinh hướng ôn tập cho kỳ thi THPTQG 2020:

– Kỳ thi THPT QG 2020 được giữ ổn định như năm 2019. Vì vậy, thí sinh ôn tập qua đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019 đã được Bộ GD&ĐT công bố. Tỷ lệ về độ khó của các câu hỏi trong đề không thay đổi. Đề thi có thể khai thác các đơn vị kiến thức khác nhau.

Phân tích từ đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019 cho thấy khoảng 70% câu hỏi trong mỗi đề thi thuộc nội dung kiến thức cơ bản. Mỗi đề có 30% câu hỏi đảm bảo độ phân biệt và tính phân hóa. Nội dung đề thi chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, có một phần nhỏ kiến thức của nội dung chương trình lớp 11.

Các câu hỏi của phần lớn môn thi đều được sắp xếp theo từng nhóm về độ khó, được xếp lần lượt từ dễ đến khó. Càng về cuối, mỗi đề thi đều có câu hỏi mang tính chất phân loại ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao.

Trong đó, một số câu hỏi kiểm tra việc vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào giải quyết các tình huống trong cuộc sống. Nhóm các câu hỏi này mục đích để phân loại các thí sinh có năng lực cao.

Theo PGS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT: “Các trường cần tổ chức cho giáo viên, học sinh tham khảo, phân tích kỹ đề thi tham khảo và đề thi chính thức năm 2019 làm cơ sở cho việc dạy học, ôn tập đạt kết quả tốt”.

Bài viết liên quan