Học cao đẳng kế toán khó hay dễ???

Nhiều thí sinh muốn xét tuyển cao đẳng kế toán nhưng còn nhiều băn khoăn như: học kế toán có khó không? Xét tuyển cao đẳng kế toán như thế nào? Ai có thể học tốt cao đẳng kế toán. Bài viết dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh chuyên ngành Kế toán –  Trường cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội (HTT) sẽ giúp các bạn thí sinh có những câu trả lời chi tiết nhất về những thắc mắc trên.

Xét tuyển cao đẳng kế toán như thế nào?

Để xét tuyển cao đẳng chính quy ngành Kế toán tại HTT thí sinh có thể xét tuyển theo 1 trong 2 phương thức:

Đối với điểm thi THPT quốc gia: trường sẽ xét theo khối dự thi A00; A01, B00; D01

Đối với học bạ THPT: trường xét theo điểm học bạ trung bình cả năm lớp 12.

Trường xét theo độ dốc từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu. Bên cạnh đó trường cũng có nhiều xuất học bổng toàn phần từ quỹ học bổng phát triển của Doanh nghiệp và nhà trường hợp tác.

Tỉ mỉ, cẩn thận là một trong những tố chất giúp bạn học tốt cao đẳng kế toán
Tỉ mỉ, cẩn thận là một trong những tố chất giúp bạn học tốt cao đẳng kế toán

Những tố chất cần có để học tốt cao đẳng kế toán

  • Tỉ mỉ và cẩn thận: muốn học tốt kế toán thì sinh viên cần có niềm yêu thích với các con số, cẩn thận từng chi tiết nhỏ. Kế toán gắn liền với các con số, gắn liền với sự tính toán, bởi vậy, người làm kế toán không thể sợ hãi hay ghét các con số. Nếu bạn không thích làm việc với tính toán, có lẽ bạn không nên theo nghề kế toán.
  • Tính kiên nhẫn rất cần thiết đối với nghề kế toán: Sự kiên nhẫn này được thể hiện trên nhiều góc độ. Khi đi học, bạn phải kiên nhẫn học các nguyên tắc, các nghị định pháp luật về kế toán và hệ thống tài khoản kế toán. Kế toán giống như một ngôn ngữ, muốn học phải đi từ bảng chữ cái cho đến ngữ pháp, câu từ. Tới khi ra trường, không giống các nghề khác, kế toán buộc bạn phải ngồi yên một chỗ cả ngày, tra cứu rà soát sổ sách, phản ánh và đối chiếu nghiệp vụ. Hơn nữa, kế toán giỏi cần nhiều kinh nghiệm, mà kinh nghiệm này phải tích lũy qua thời gian rất dài từ đi học đi làm với một sự bền bỉ.
  • Lòng đam mê là yếu tố không thể thiếu: Công việc kế toán đầy rủi ro và mạo hiểm và khá vất vả. Nếu không thể đủ đam mê để làm kế toán, bạn sẽ rất dễ chán nản mà làm việc qua loa. Với kế toán, không thể làm qua loa, bởi cẩn thận còn có rủi ro, điều đó sẽ gây tổn hại cho bạn và doanh nghiệp.

Học kế toán có khó không?

Đối với ngành, nghề nào cũng vậy nếu như bạn đam mê và yêu thích theo đuổi thì sẽ thấy học kế toán rất thú vị và giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc và cuộc sống sau khi ra trường. Vì vậy khó hay không hoàn toàn là do bạn. Thực tế có thể khẳng định việc học kế toán không khó như nhiều người vẫn nghĩ, có rất nhiều người đã và đang thành công trọn vẹn trên con đường làm kế toán. Nếu như bạn cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, kế toán là một trong những công việc ổn định và mang lại mức thu nhập rất hấp dẫn.

Trên thực tế thì học kế toán không khó. Đây là sự thật. Hơn nữa sinh viên ngành kế toán tại trường cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội được thực hành sổ sách từ sớm, thực tập trong môi trường doanh nghiệp nên có thể làm được được ngay sau khi ra trường. Nhà trường luôn có đội ngũ giảng viên từ các trường đại học lớn như Đại học kinh tế quốc dân, đại học Thương mại, Học viện tài chính, Học viện ngân hàng…. Chương trình giảng dạy luôn được cập nhật, tài liệu tốt nhất và lắng nghe từng suy nghĩ tâm tư và mong muốn của các bạn sinh viên muốn nhận được khi đến với lớp học. Bên cạnh đó Nhà trường luôn ưu tiên cho sinh viên được thực hành thực tế tại các doanh nghiệp, công ty lớn như M2, Vinmart, BIDV…sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong môi trường năng động với mức thu nhập hấp dẫn.

Bài viết liên quan