Học gì với ngành Dược?

Nhiều năm trở lại đây, ngành Dược đã chứng tỏ được tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với cuộc sống con người, bởi sức khỏe luôn là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất. Đời sống càng nâng cao thì nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng tăng lên chi phối toàn bộ lĩnh vực Dược phẩm. Đây là cơ hội cho những bạn có đủ khả năng và đam mê theo học ngành Dược. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ chưa nắm được trong quá trình đào tạo sinh viên ngành Dược đươc học những gì?

Để có cái nhìn chi tiết hơn về ngành Dược, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về chương trình đào tạo ngành Dược, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học mà bạn đang muốn hướng đến.

Ngành dược học những gì ?
Học gì với ngành Dược?

Dù học dược ở đâu, học hệ đại học, cao đẳng hay trung cấp thì mục tiêu đào tạo chung của ngành dược mà các trường hướng đến là đào tạo ra những dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, đúng với câu “Lương y như từ mẫu”, không chỉ có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, mà còn cần có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt.

Giữa các hệ đào tạo giờ đây không còn có quá nhiều sự khác biệt trong chương trình đào tạo. Tại các trường đào tạo cao đẳng dược, trung cấp chuyên nghiệp ngành dược, bên cạnh kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành dược sẽ đươc đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận à tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Ngành dược những điều cần biết

Ngoài ra, những kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… cũng sẽ cung cấp cho sinh viên ngành dược trong quá trình học để khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Học Dược tại trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, sinh viên ngành Dược còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Với định hướng đào tạo ra các Dược sĩ vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành, theo học ngành dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, sinh viên được học trong môi trường học tập với đầy đủ các phòng thí nghiệm, phòng thực hành cùng với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.

Qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp, tin chắc rằng bạn đã tự tìm ra đáp án cho câu hỏi “Học gì với ngành Dược?”. Hẳn bạn sẽ không dừng lại ở đó, bởi những câu hỏi khác liên quan tới ngành dược như: Bạn có phù hợp với ngành Dược không? Học Dược ra trường làm gì? Học ngành Dược cần những tố chất nào?… sẽ là điều mà bạn muốn tiếp tục tìm hiểu ngay sau đó. Nói tóm lại, để ước mơ của bạn trở thành hiện thực thì điều cốt lõi nhất chính là bạn phải có đam mê với nghề và công việc tương lai. Lòng đam mê là yếu tố để thành công trong bất cứ ngành nghề nào, nhưng với ngành Dược điều này càng trở nên quan trọng. Tất nhiên, cạnh đó là một năng lực chuyên môn vững được tích lũy từ một quá trình học tập nghiêm túc.