Học ngành chế biến món ăn cần biết cả tiếng anh

Học ngành chế biến món ăn nói riêng và hầu hết các ngành nghề hiện nay nói chung đều nên biết ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc, các mối quan hệ và cả con đường thăng tiến của bạn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ đại chúng

Không chỉ riêng nghề bếp, tất cả mọi người, thuộc mọi ngành nghề cũng cần nên biết tiếng Anh. Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất ở khắp nơi trên thế giới và trở thành môn học được giảng dạy bắt buộc ở mọi bậc học giáo dục hiện nay tại Việt Nam. Bởi, nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ:

• Có thể tự tin giao tiếp lưu loát với mọi người trên thế giới, đi du lịch, mua sắm,…tại bất cứ đâu mà không lo rào cản ngôn ngữ.
  • Có thể theo dõi, thưởng thức những bộ phim hay, những chương trình giải trí đặc sắc, hấp dẫn của nước ngoài mà không cần đến Vietsub.
  • Dễ dàng tiếp cận với tri thức, các nguồn thông tin nước ngoài hữu ích qua các tài liệu sách, báo, phim ảnh…mà mọi tư liệu tại Việt Nam không có hoặc chưa có.
  • Dễ dàng hòa nhập khi tham gia các sự kiện quốc tế như hội thảo, hội nghị, các hoạt động thể thao, giải trí…để trau dồi kiến thức, học hỏi cái hay, cái có ích.
  • Mở ra nhiều cơ hội việc làm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hấp dẫn cùng mức thu nhập lý tưởng.…

Ngành chế biến món ăn có thu nhập cao hơn khi biết tiếng Anh

Như đã phân tích ở trên, việc bạn biết tiếng Anh có ích vô cùng cho công việc của bạn. Tại mọi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng luôn đặt ra câu hỏi “Bạn có biết ngoại ngữ không?” và mong chờ câu trả lời “Có.” từ bạn.

Nghề đầu bếp cũng vậy. Nếu bạn có kỹ năng nấu nướng tốt, khả năng cảm thấu hương vị các món ăn giỏi, nghiệp vụ chuyên ngành đa dạng cộng thêm vốn ngoại ngữ phong phú thì không có lý do gì nhà tuyển dụng không chọn bạn với mức lương đáng mơ ước, bên cạnh đó là cơ hội thăng tiến vô cùng rộng mở.

Trường hợp bạn có đủ mọi tố chất của một đầu bếp nhưng không có ngoại ngữ, họ có thể vẫn đồng ý chọn bạn để thử việc, nhưng chắc chắn mức lương sẽ hoàn toàn khác xa so với một đầu bếp giỏi tiếng Anh.