Học ngoại ngữ gì để dễ xin việc?

Trong thời đại hội nhập quốc tế, dù ở đâu thì việc bạn thông thạo một ngoại ngữ là hết sức cần thiết. Giỏi ngoại ngữ là một lợi thế lớn của bạn. Vậy nên câu hỏi “Học ngoại ngữ gì để dễ xin việc?” cũng rất dễ trả lời. Hãy cùng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

Có rất nhiều bạn băn khoăn “nên học ngoại ngữ gì?” hay “giỏi tiếng gì dễ xin việc?”. Xin trả lời rằng: Biết và giỏi ngoại ngữ nào cũng tốt, học tiếng gì trước hay sau không quan trọng mà quan trọng là ngôn ngữ bạn lựa chọn có cần thiết và phù hợp với thị trường việc làm, nhu cầu tuyển dụng hiện nay hay không?

Học ngoại ngữ nào dễ xin việc nhất
Học ngoại ngữ gì để dễ xin việc?

Tiếng Anh

Lâu nay, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thứ 2 chỉ sau ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta thôi. Hiện nay tiếng Anh – có thể gọi là tiếng “quốc ngữ” được sử dụng khắp nơi trên thế giới. Việc biết và giỏi ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh là một lợi thế rất lớn trong nghề nghiệp chuyên môn của mình và là cơ hội giúp bạn tạo dựng sự nghiệp của mình. Biết và giỏi tiếng Anh cùng với việc giỏi chuyên môn bạn có cơ hội làm việc ở bất cứ cơ quan nào bạn mong muốn. Vì vậy hãy đầu tư thêm thời gian và công sức cho việc kiên trì học tiếng Anh nhé các bạn! Tiếng Anh cũng là môn học chúng ta được tiếp xúc từ những năm học tiểu học, vậy nên để học tiếng Anh không có gì là khó đúng không các bạn?

Tiếng Hàn Quốc

Theo số liệu thông kê hiện nay, có hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, có gần 440 nghìn lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam, trong khi đó số lượng người biết tiếng Hàn ở Việt Nam lại không nhiều. Vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Hàn sẽ là lợi thế vô cùng lớn khi các bạn đi xin việc vào những ngành như biên dịch, phiên dịch, giáo viên giảng dạy tiếng Hàn, hoặc làm hướng dẫn viên du lịch tại các công ty cung cấp dịch vụ du lịch…

Tiếng Hàn cũng tương đối dễ học, nếu đạt được mức topik 3 là bạn có thể xin việc được tại các công ty Hàn Quốc hoặc có thể đi theo diện xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Vì vậy, nếu bạn yêu thích tiếng Hàn, muốn được làm việc tại các công ty Hàn Quốc hoặc trực tiếp tại bản địa, bạn hãy dành thời gian đầu tư cho việc học tiếng Hàn nhé! Sẽ không quá khó khăn lắm đâu!

Tiếng Nhật

Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia đi đầu về kinh tế; giải trí cũng như giáo dục châu Á cũng như thế giới. Vì vậy, việc học tiếng Nhật sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội tiếp cận những nền giáo dục tiến bộ nhất, với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Chưa kể; Nhật Bản cũng được xem là đối tác hàng đầu của Việt Nam. Nếu tính toán và so sánh về mức lương giữa công ty Nhật và các công ty khác; những người làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ cao hơn hẳn. Văn hóa Nhật cũng chứa đầy những điều thú vị; học tiếng Nhật để khám phá và trải nghiệm cũng là một trong những động lực để bạn tìm hiểu và học hỏi Nhật ngữ. Tuy nhiên, theo đánh giá thì tiếng Nhật sẽ khó học hơn tiếng Hàn và tiếng Anh, nhưng nếu bạn đã thích thì không có gì là không thể làm được.

Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của hai quốc gia quan trọng của khu vực kinh tế châu Âu. Vì vậy, một trong những sự lựa chọn sáng suốt và khôn ngoan cho những nhà đầu tư muốn thử sức ở một thị trường đầy tiềm năng của châu Âu.

Ngoài ra không cần nói nhiều đến lịch sử và sự ảnh hưởng lâu đời về khoa học, công nghệ, nước Đức vẫn là địa điểm thu hút đầu tư và khám phá văn hóa.

Trên đây là một số ngôn ngữ bạn nên dành thời gian để tìm hiểu. Tất nhiên chúng ta không thể học cùng một lúc nhiều ngoại ngữ. Vì vậy hãy cân nhắc xem ngoại ngữ nào phù hợp nhất và mang lại cơ hội tốt nhất cho bạn nhé! Chúc các bạn thành công!