Mức lương của đầu bếp hiện nay

Bếp là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ một nhà hàng, khách sạn nào. Mỗi một vị trí công việc trong bếp đóng một vai trò quan trọng để căn bếp được hoạt động và vận hành hiệu quả. Hãy cùng htt.edu.vn tìm hiểu mức lương đầu bếp trong ngành nhà hàng – khách sạn hiện nay nhé.

Mức lương đầu bếp – Phụ bếp

Phụ bếp là không phải là người quan trọng chính trong bếp nhưng đó là một vị trí không thể thiếu. Công việc chính của nhân viên phụ bếp là chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn, cắt tỉa rau củ quả, trang trí món ăn theo yêu cầu,… Hiện nay mức lương cơ bản của một phụ bếp làm việc trong các nhà hàng, khách sạn thường dao động từ 3 – 4 triệu đồng/tháng.

 

Mức lương đầu bếp – Bếp chính

Đầu bếp chính là người chịu trách nhiệm chế biến các món ăn để phục vụ thực khách. Từ các nguyên liệu do phụ bếp chuẩn bị, bếp chính sẽ tiến hành chế biến các món ăn theo các công thức, liều lượng nhất định để cho ra những món ăn đạt chuẩn chất lượng nhà hàng – khách sạn. 5 – 8 triệu đông/tháng là mức lương cơ bản của một đầu bếp chính hiện nay.

Mức lương đầu bếp – Tổ trưởng, giám sát bếp

Tổ trưởng, giám sát bếp là những đầu bếp đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm, phụ trách việc quản lý, giám sát quá trình chế biến món ăn, kiểm tra chất lượng của một bộ phận trong bếp (Bếp bánh, bếp salad,…) để đảm bảo món ăn đạt chất lượng cao nhất. Mức lương của các tổ trưởng, giám sát bếp hiện nay dao động 8 – 12 triệu đồng.

Mức lương đầu bếp – Bếp trưởng nhà hàng

Bếp trưởng nhà hàng là người chịu trách nhiệm phân chia công việc, điều hành toàn bộ hoạt động trong căn bếp nhà hàng để đảm bảo mọi việc được vận hành một cách hiệu quả nhất. Bếp trưởng đôi khi cũng sẽ tham gia vào việc chế biến các món ăn khi cần thiết. Mức lương bếp trưởng nhà hàng mỗi tháng hiện nay dao động trong khoảng từ 12 – 20 triệu đồng.

Mức lương đầu bếp – Bếp trưởng khách sạn

Vị trí bếp trưởng khách sạn không chỉ yêu cầu là người có kinh nghiệm đứng bếp lâu năm, có kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn phải có kinh nghiệm quản lý bếp. Trong căn bếp luôn luôn có những “cái đầu nóng” cho nên việc quản lý bếp chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Mỗi tháng, một bếp trưởng khách sạn có thể nhận được mức lương từ 18 – 40 triệu đồng.

Mức lương cụ thể của các vị trí trong căn bếp nhà hàng, khách sạn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách nhau: quy mô nhà hàng, hạng sao khách sạn, địa điểm,… Đôi khi cùng một hạng sao nhưng mức lương giữa các khách sạn cũng có sự khác nhau.Những vị trí bếp làm việc ở Phú Quốc hiện nay có thể nhận được mức lương cao hơn vì phần chi phí đi lại…

Các khoản thu nhập khác

Với các vị trí bếp làm việc trong các khách sạn, ngoài khoảng lương cơ bản thì còn được nhận thêm khoản chia service charge. Khi làm việc trong các khách sạn 5 sao, các nhân viên trong bếp có thể được nhận thêm 2 – 5 triệu đồng/tháng tiền service charge. Với những nhân viên làm việc ở nhà hàng độc lập thì chỉ nhận được mức lương cơ bản mà không có thêm khoản thu nhập này.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng.

Địa chỉ: P.107, Nhà D, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT 024.3647.4666 – Hotline: 0928.88.99.00

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://congthuonghanoi.edu.vn

✎ Fanpage chính thức| https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

Bài viết liên quan