Nhân viên phụ bếp làm những công việc gì?

Trước khi trở thành một đầu bếp giỏi, bạn phải là một phụ bếp lành nghề. Nhân viên phụ bếp là người phải có sự chăm chỉ, khéo léo và ham học hỏi thì mới dễ thăng tiến trong nghề bếp. Htt.edu.vn xin chia sẻ những công việc mà nhân viên phụ bếp làm trong các nhà hàng – khách sạn để các bạn tham khảo.

Chuyên gia Đỗ Minh Cường nhận xét và góp ý cho những sản phẩm của sinh viên Khóa 9 ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn

Trong các nhà hàng – khách sạn, phụ bếp làm việc dưới sự phân công, giám sát của bếp phụ hoặc bếp chính.

Phụ bếp được xem như là những trợ thủ đắc lực của bếp chính.

Công việc của phụ bếp gồm những nhiệm vụ sau:

– Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên liệu trước khi sơ chế

– Sơ chế các loại nguyên liệu tươi sống, rau củ quả, các nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến món ăn.

– Chuẩn bị đầy đủ gia vị cần thiết

– Chuẩn bị chén, bát, đĩa để trang trí món ăn

– Hỗ trợ bếp chính, bếp phụ và các phụ bếp khác trong khi chế biến món ăn

– Chế biến món ăn theo yêu cầu dưới sự giám sát của bếp chính hay bếp phụ khi được chỉ định

– Bảo quản các dụng cụ, máy móc trong bếp, nếu có hư hỏng phải báo cáo lên cấp trên để sửa chữa kịp thời

– Vệ sinh tủ đựng thực phẩm, sắp xếp thực phẩm đúng vị trí

– Dọn rửa các dụng cụ, công cụ làm bếp của mình và vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc

– Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt,… trước khi kết thúc ca làm việc

– Thực hiện các công việc khác do bếp chính giao phó

Thu nhập khởi điểm

​Với tình hình nhà hàng – khách sạn nở rộ như hiện nay, nhân viên phụ bếp là vị trí đang cần rất nhiều nhân lực. Lương trung bình của một phụ bếp hiện nay tầm 3 – 5 triệu đồng/tháng.

Chỉ cần bạn đam mê với nghề, có tinh thần cầu tiến, một ngày không xa, bạn hoàn toàn có thể trở thành bếp trưởng của các nhà hàng – khách sạn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

✎ Website chính thức| https://congthuonghanoi.edu.vn