Những điều cần thiết để học tốt cao đẳng hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những Dịch vụ du lịch lữ hành cần thiết đối với cuộc sống hiện tại, khi kinh tế xã hội phát triển, đời sống người dân tăng cao thì nhu cầu này không thể thiếu. Do đó ngành du lịch-khách sạn được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Để phát triển dịch vụ du lịch đúng với tiềm năng sẵn có và thúc đẩy ngành này trở thành ngành mũi nhọn cần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng và kế hoạch phát triển lâu dài. Chính vì vậy học cao đẳng hướng dẫn viên du lịch phù hợp với xu hướng phát triển. Vậy để học tốt cao đẳng du lịch cần những tố chất gì? Trả lời được câu hỏi này sẽ là cơ sở để bạn quyết định có nên chọn ngành này để khởi nghiệp.

Nắm vững kiến thức chuyên môn rất quan trọng

Làm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn đòi hỏi bạn cần có lượng kiến thức tổng hợp bởi nó liên quan tới địa lý, văn hóa, lịch sử, tâm lý con người, phong tục, ẩm thực…Bạn sẽ quảng bá hình ảnh đất nước, con người tới bạn bè thế giới. Để có thể tổng hợp được kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau đòi hỏi bạn cần tích cực hỏi hỏi, nghiên cứu, đọc và tham khảo nhiều tài liệu, sách báo và đi thực tế rất nhiều. Nắm vững kiến thức sẽ giúp bạn tự tin trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Kỹ năng tổ chức, quản lý điều hành

Làm hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi bạn cần có khả năng tổ chức, điều hành công việc. Bạn sẽ thường xuyên đối mặt với khối lượng công việc lớn đòi hỏi bạn cần có cách sắp xếp khoa học để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Hơn nữa ngành hướng dẫn du lịch hành liên quan tới việc điều hành đoàn khách, với số lượng lớn do đó cách quản lý rất quan trọng.

Giỏi ngoại ngữ và giao tiếp tốt là những yếu tố giúp bạn thành công trong công việc của hướng dẫn viên du lịchGiỏi ngoại ngữ và giao tiếp tốt là những yếu tố giúp bạn thành công trong công việc của hướng dẫn viên du lịch
Giỏi ngoại ngữ và giao tiếp tốt là những yếu tố giúp bạn thành công trong công việc của hướng dẫn viên du lịch

Giỏi giao tiếp là lợi thế lớn

Chất giọng, khả năng giao tiếp rất quan trọng đối với nghề hướng dẫn viên du lịch. Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn tự tin tiếp xúc với khách du lịch đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Nếu như bạn chưa thực sự là người giao tiếp hoàn hảo thì yên tâm các khóa học của chuyên ngành du lịch khách sạn sẽ giúp ích bạn nhiều trong công việc sau này. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng đều hoàn hảo, vậy nên ứng xử linh hoạt và tinh tế trong giao tiếp sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách. Đây là tố chất vô cùng quan trọng khi bạn muốn theo đuổi ngành này.

Bạn trẻ năng động sẽ phù hợp với ngành hướng dẫn viên du lịch

Khối lượng công việc lớn, làm việc trong ngành du lịch, thường xuyên phải đi xa dài ngày đòi hỏi bạn cần năng động và yêu nghề. Hơn nữa sức khỏe tốt cũng sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Và với những người có niềm đam mê, yêu thích khám phá thì mỗi chuyến đi sẽ là một hành trình đầy niềm vui, những cảm xúc này sẽ được người hướng dẫn viên du lịch truyền tới những du khách của mình trong suốt chặng đường.

Ngoại ngữ yếu tố không thể thiếu

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng đối với nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành du lịch khách sạn. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Xét tuyển cao đẳng du lịch lữ hành ở đâu?

Bạn yêu thích và muốn xét tuyển  cao đẳng hướng dẫn viên du lịch, tuy nhiên chưa biết học cao đẳng du lịch khách sạn ở đâu? Ước mơ của bạn sẽ nhanh chóng thành hiện thực khi bạn đăng ký học ngành du lịch tại trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội. Học cao đẳng hướng dẫn viên du lịch, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về văn hóa, kinh tế – xã hội, những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch. Qua đó giúp sinh viên vững vàng về kiến thức, thành thạo về kỹ năng điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Năng động và tự tin trong môi trường kinh doanh trong nước cũng như dễ dàng thích nghi với môi trường đa văn hóa khi đất nước hội nhập

Bài viết liên quan