Những tố chất cần có của ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Lĩnh vực xây dựng tại nước ta đang phát triển mạnh, tạo ra một khối lượng công việc lớn, nhu cầu nhân lực cao, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ theo học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn kỹ thuật cao, đòi hỏi bạn phải là người giỏi về các môn tự nhiên, đam mê kỹ thuật và mong muốn làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Bài viết này sẽ đi sâu vào trả lời câu hỏi “Những tố chất cần có của ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng” nhằm giúp bạn xác định được những tố chất phù hợp với ngành và định hướng nghề nghiệp cho tương lai của bạn.

Bạn có phù hợp với ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng ?
Những tố chất cần có của ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Để biết bạn có phù hợp với ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng không bạn cần biết những tố chất cần có của ngành nay. Vậy những tố chất đó là:

Có khả năng tính toán tốt

Việc nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các khâu lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra các thiết kế một cách chuẩn xác. Do đó học tốt các môn tự nhiên và có khả năng tính toán là yếu tố bắt buộc nếu như bạn muốn theo học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng. Và công việc sẽ càng thuận lợi hơn nếu bạn là người nhanh nhạy, năng động và có tư duy logic tốt.

Có đam mê và ham học hỏi

Phải là một người yêu thích làm việc trong lĩnh vực xây dựng thì bạn mới có thể chủ động, sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng cần bạn phải liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để bắt kịp với xu hướng mới và không bị tụt hậu so với thế giới.

Am hiểu kiến thức lịch sử và địa lý, có vốn văn hóa sâu rộng

Là một yếu tố quan trọng đối với người học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, bởi mỗi công trình xây dựng không những đòi hỏi phải đẹp, phải đảm bảo về mặt kỹ thuật, mà còn được thiết kế sao cho phù hợp với văn hóa và tập tục của từng vùng miền.

Ngành xây dựng những điều cần biết

Khả năng làm việc nhóm và chịu được áp lực công việc

Một công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ nếu muốn hoàn thành tốt, đáp ứng yêu cầu về thời gian và chất lượng đòi hỏi phải có sự phối hợp, chung sức của rất nhiều bộ phận khác nhau. Do đó, những người tham gia, bên cạnh năng lực làm việc và nghiên cứu độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, vừa thực hiện tốt phần việc của mình vừa góp phần hoàn thành công việc chung. Qua đó có thể nhận thấy, khả năng làm việc nhóm là yếu tố rất quan trọng khi làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

Với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp, tin chắc rằng bạn đã hiểu rõ hơn về những yêu cầu của ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, đồng thời giúp bạn xác định được những yêu cầu đang còn thiếu để có thể trau dồi, bổ sung trong quá trình học tập.

Tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người làm trong lĩnh vực công trình xây dựng cần phải có.