Sinh viên công nghệ ô tô HTT với cuộc thi lái xe sinh thái

Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Sinh viên ngành Công nghệ ô tô trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tham gia chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2019” (Honda EMC 2019).

Đây là lần thứ 10 Honda tổ chức cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam. Sau mỗi lần tổ chức, quy mô của cuộc thi ngày càng lớn mạnh, chất lượng của sản phầm cũng không ngừng được cải thiện.

Năm nay chung kết cuộc thi thu hút tổng cộng 158 đội tham dự, trong đó nhóm HS-SV chiếm áp đảo với 136 đội, nhớm doanh nghiệp có 16 đội và nhóm nội bộ Honda Việt Nam cũng có 6 đội tham dự.

Tại Honda EMC 2019, mỗi đội thực hiện tổng cộng 8 vòng xe trên quãng đường dài 9,5km, với tốc độ trung bình tối thiểu 25km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây.

Sinh viên khoa Công nghệ ô tô Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tới với cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu với 5 thành viên. Để nâng cao tối đa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, đội đã cải tiến, điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe. Các thành viên trong đội mất 5 tháng để có được mô hình xe hoàn chỉnh tham gia vào cuộc thi chung kết năm nay.

Khởi nguồn từ năm 1981 tại Nhật Bản, Cuộc thi lái xe sinh thái – tiết kiệm nhiên liệu Honda hướng đến tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua quãng đường 38 năm. Đây là sân chơi cho những người tham gia kết hợp sự sáng tạom trí tưởng tượng và hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu. Cuộc thi không chỉ tổ chức riêng ở Nhật Bản mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc. Kỷ lục tại Nhật Bản là năm 2011 với 3.644,86km/lít. Còn ở Việt Nam, cuộc thi bắt đầu được tổ chức vào năm 2010.

Bài viết liên quan