Thêm cơ hội trúng tuyển ngành Dược khi xét tuyển theo học bạ THPT

Năm 2016 là năm có nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Một trong số đó là thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT song song với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Đối với tất cả các ngành đào tạo của trường, đặc biệt với ngành Dược thì đây chính là cơ hội lớn để các bạn trẻ thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ. Tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) tiến hành xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12 đối với cả hệ cao đẳng Dược và hệ trung cấp Dược.

xet-tuyen-hoc-ba-thpt-nganh-duoc-co-hoi-trung-tuyen-duoc-si-cao-dang-htt.edu.vn
Thêm cơ hội trúng tuyển ngành Dược khi xét tuyển theo học bạ THPT

1/ Đối tượng xét tuyển học bạ THPT ?

Phương thức xét tuyển học bạ tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội áp dụng với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bao gồm cả các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước có đủ năng lực học tập theo điều kiện xét tuyển của trường.

2/ Điều kiện để được xét tuyển học bạ THPT ngành Dược là gì ?

Để tham gia xét tuyển học bạ ngành Dược, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí sau:

– Đối với trình độ Cao đẳng:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

+ Điểm TBC tất cả các môn năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên

– Đối với trình độ Trung cấp:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

+ Điểm TBC tất cả các môn năm lớp 12 đạt từ 5.5 trở lên

3/ Xét tuyển ngành Dược theo điểm học bạ THPT những môn nào?

Ngành dược tại HTT xét tuyển điểm học bạ với 3 tổ hợp môn:

• Toán, Lý, Hóa
  • Toán, Hóa, Sinh
  • Toán, Hóa, Anh

4/ Cách tính điểm học bạ THPT khi xét tuyển ngành Dược

* Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trình độ Cao đẳng ngành Dược (mã ngành C900107) với nhóm môn xét tuyển là Toán, Hóa, Sinh thì cần đảm bảo điểm xét tuyển như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm TB Toán lớp 12  + Điểm TB Hóa lớp 12 + Điểm TB Sinh lớp 12)  >= 18

Ngành dược những điều cần biết

5/ Hồ sơ xét tuyển ngành Dược gồm những gì?

• Phiếu đăng ký xét tuyển của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng)
  • Học bạ THPT (bản sao công chứng)
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
  • Chứng minh nhân dân (bản sao công chứng)
  • 02 ảnh 3×4

6/ Thời gian xét tuyển học bạ THPT ngành Dược

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1: từ ngày 15/05/2016.

Lệ phí nộp hồ sơ được tính theo quy định của Nhà nước.

7/ Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT ngành Dược

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường theo địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh- Nhà A- Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Địa chỉ: số 252 đường Hạ Hội – Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Đặc biệt, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ THPT ngành Dược bằng hình thức TRỰC TUYẾN với thao tác đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả.

8/ Thí sinh trúng tuyển ngành Dược theo phương thức xét tuyển học bạ THPT có gì khác?

Thí sinh trúng tuyển ngành Dược theo phương thức Xét tuyển học bạ có gì khác so với thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia không?

Đối với ngành Dược cũng như tất cả các ngành khác tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, tất cả thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ cũng như thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đều học chung với nhau và được hưởng các chính sách miễn giảm như nhau, được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, thân; đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; chương trình giảng dạy cập nhật thường xuyên, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm.