Tố chất để học tốt cao đẳng kế toán

Xét tuyển kế toán là nguyện vọng của nhiều thí sinh bởi sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp của ngành học này rất lớn. Kế toán viên là người giữ vị trí quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Mỗi Doanh nghiệp muốn phát triển cần tuyển dụng và đào tạo được đội ngũ phòng kế toán chuyên nghiệp. Vậy hình ảnh kế toán viên mà các doanh nghiệp tìm kiếm cần có những kỹ năng ra sao?

Vậy nghề kế toán là gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế. Kế toán viên là khái niệm chung để chỉ tất cả những người làm kế toán từ kế toán trưởng đến các nhân viên kế toán như kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán tổng hợp, kế toán chi tiết

Kế toán viên cần có năng lực chuyên môn

Để làm tốt một việc gì đó thì có năng lực chuyên môn cao luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Bạn phải có chuyên môn thì mới nắm bắt và hiểu được công việc. Một nhà tuyển dụng chắc hẳn sẽ không ai muốn tuyển một người chưa biết một chút gì để về đào tạo cơ bản từ điều dễ nhất. Theo quy định của luật Kế toán Việt Nam thì một cá nhân muốn hành nghề kế toán phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán do nhà nước hay các cơ quan có thẩm quyền cấp. Để trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp bạn cần có nghiệp vụ, trình độ chuyên môn. Đây là điều dễ hiểu và cũng dễ dàng nhìn thấy thông qua tấm bằng mà bạn cầm trên tay. Trải qua quá trình học tập, rèn luyện bạn sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và bài học quý báu giúp ích cho công việc.

Trở thành nhân viên kế toán là nguyện vọng của nhiều bạn trẻ sau khi ra trường
Trở thành nhân viên kế toán là nguyện vọng của nhiều bạn trẻ sau khi ra trường

Tính cẩn thận là yếu tố quan trọng của ngành kế toán

Người kế toán viên nhất định phải có tính cẩn thận, ngăn nắp và khoa học bởi nghề kế toán gắn liền với các tài liệu, sổ sách, giấy tờ với những con số “biết nói” về tình hình tài chính.

Do đó, một kế toán chuyên nghiệp phải luôn đảm bảo giữ gìn tài liệu cũng như làm thế nào để những con số đó luôn chuẩn nhất, dễ dàng tìm kiếm, tra cứu nhất. Và khi tổng hợp những con số khô cứng. Một kế toán chuyên nghiệp càng cần phải cẩn thận vì chỉ sai 1 ly thôi là có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn công ty.

Đạo đức nghề nghiệp làm kim chỉ nam hành nghề

Sau nhiều vụ bê bối về tài chính, các công ty trên thế giới hiện nay rất chú ý đến đạo đức nghề nghiệp của người kế toán viên. Nhiều công ty đã đặt tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp lên số một khi cần tuyển dụng nhân viên kế toán giỏi cho công ty. Hầu hết họ đều nhận thức được rằng thông tin kế toán là rất cần thiết cho nhà quản trị để ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Một khi kế toán viên cố tình làm sai lệch các thông tin sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản trị không phù hợp, thậm chí là sai lầm dẫn đến DN rơi vào tình trạng khó khăn.

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có kế toán, dễ dàng nhận thấy việc học kế toán đem lại cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội đào tạo cao đẳng chính quy kế toán, học tập tại HTT bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn.

Bài viết liên quan