Xét tuyển cao đẳng công nghệ thông tin cần thi tổ hợp môn nào

Thời gian gần đây, Công nghệ thông tin là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ năng động và sáng tạo. Học công nghệ thông tin giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Vậy để xét tuyển ngành Công nghệ thông tin, bạn cần học tốt những tổ hợp môn nào? Để trả lời câu hỏi này các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của ban tư vấn tuyển sinh ngành công nghệ thông tin – Trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm sức nóng, thậm chí ngày một tăng cao. Cho nên, hàng năm luôn có rất đông thí sinh đăng ký theo học ngành này. Mùa tuyển sinh năm nay, các bạn thí sinh khi chọn theo học ngành Công nghệ thông tin cần tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào? để có được định hướng tốt nhất trong quá trình thi tuyển và xét tuyển.

Với hệ thống đa dạng tổ hợp môn xét tuyển, thông tin trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn chi tiết ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào ở một số trường ĐH-CĐ tiêu biểu.

Cao đẳng Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào?

Trường Đại học Giao thông vận tải xét tuyển ngành Công nghệ thông tin dựa vào tổng điểm tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia Toán – Vật lí – Tiếng Anh, Toán – Vật lí – Hóa học, lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội – HTT xét tuyển ngành Công nghệ thông tin bằng những tổ hợp môn: Toán – Vật Lí – Hóa Học, Toán –Vật Lí – Tiếng Anh. Ngoài phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh đạt ngưỡng điểm do Bộ quy định, HTT còn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm Khá và tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu;

Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với 2 tổ hợp môn: Toán -Vật Lí – Hóa Học, Toán –Vật Lí – Tiếng Anh theo phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia;

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển ngành Công nghệ thông tin với hai tổ hợp môn Toán –Vật Lí – Hóa Học, Toán –Vật Lí – Tiếng Anh thông qua kết quả kỳ thi THPT quốc gia và chỉ xét tuyển thí sinh thi ở cụm thi do các trường ĐH chủ trì và kết hợp hình thức sơ loại dựa vào kết quả học tập cấp THPT.

Sự phát triển của cách mạng công nghệ 4.0 đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên ngành công nghệ thông tin
Sự phát triển của cách mạng công nghệ 4.0 đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Ngoài việc xem xét ngành Công nghệ thông tin xét tuyển môn nào? Các bạn thí sinh cũng cần tham khảo thêm thông tin điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin của các trường nêu trên ở năm trước.

Đại học Bách khoa Hà Nội: mức điểm dao động từ 20 điểm trở lên và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia đạt ngưỡng tối thiểu do Bộ GD&ĐT quy định;

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội có mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin là 12 điểm;

Đại Học viện kỹ thuật mật mã điểm trúng tuyển ngành này từ 18.5 điểm;

Đại học Giao thông vận tải có mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin là 21.09 điểm.

Học công nghệ thông tin ở đâu tốt?

Học công nghệ thông tin tại HTT theo chuẩn quốc tế

Nắm bắt xu hướng phát triển của xã hội và nhu cầu thực tế từ các doanh nghiệp, Trường cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội (HTT) đã đưa vào đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo mô hình chuẩn quốc tế ngay từ những năm đầu thành lập.

Ngoài các kiến thức chuyên môn, chương trình giảng dạy hiện đại tại HTT còn chú trọng phát triển kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng nghiên cứu, trình bày ý tưởng, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục cho sinh viên. Đặc biệt, chương trình tiếng Anh chuyên ngành được xây dựng theo chuẩn mực và linh động sẽ tạo nên cầu nối hữu hiệu, giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành tiên tiến trên thế giới, nhanh chóng thích ứng với sự biến chuyển không ngừng của dòng chảy công nghệ.

Sinh viên công nghệ thông tin HTT và cơ hội việc làm

Sinh viên ngành công nghệ thông tin trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội với kiến thức, kỹ năng CNTT, kỹ năng mềm được trang bị kỹ càng và thực tiễn, cùng với sự hỗ trợ từ trung tâm giới thiệu việc làm, sau khi ra trường mức lương của khởi điểm của các em thấp nhất là 7~8 triệu. Thậm chí, với khả năng của mình, rất nhiều bạn sinh viên của học viện đã được các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT săn đón và đi làm ngay từ cuối năm thứ 2.

Tìm hiểu đầy đủ, kỹ càng thông tin ngành Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào? chính là tiền đề để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh này một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan