Học cao đẳng điện lạnh-cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ

Thời gian gần đây ngành điện lạnh thu hút số lượng lớn các bạn trẻ đăng ký xét tuyển. Học điện lạnh sinh viên có thể làm việc tại các khu công nghiệp, tòa nhà chung cư, mở cửa hàng kinh doanh, hay làm kỹ sư tại các hệ thống siêu thị…với mức thu nhập hấp dẫn nên các bạn trẻ có nguyện vọng học ngành này. Vậy học ngành điện lạnh có thưc sự khó như bạn nghĩ? có nhiều cơ hội việc làm hay không? và mức lương sau khi ra trường của cử nhân điện lạnh là bao nhiêu. Bài viết dưới đây, ban tư vấn Tuyển sinh Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ giải đáp chi tiết cho các thí sinh.

Cao đẳng nhiệt điện lạnh được học những gì?

Sinh viên cao đẳng điện lạnh sẽ được đạo tạo kiến thức tổng hợp về điện và chuyên sâu về điện lạnh. Chương trình học sẽ bao gồm các kỹ thuật cơ bản về điện, kiến thức đại cương và chuyên sâu về kỹ thuật lạnh, điện lạnh công nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành điện lạnh phải có khả năng tham gia thiết kế hệ thống điện lạnh tại các công ty, nhà xưởng, nhà riêng…. Ngoài ra còn có thể tiến hành các công viên liên quan đến điện lạnh như triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống điện lạnh công nghiệp.

Tốt nghiệp cao đẳng điện lạnh làm công việc gì?

Công việc của cử nhân ngành điện lạnh là đảm bảo việc vận hành cho các hệ thống máy móc làm lạnh của các cơ quan, các công ty, doanh nghiệp được hoạt động tốt, tiết kiệm và hợp lý. Phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh như máy móc bị hỏng hóc, hoạt động kém. Lên lịch bảo trì, bảo dưỡng máy móc theo định kỳ… Cũng như thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng lớn nhỏ từ nhà riêng, cửa hàng cho đến các công ty, xí nghiệp.

Để học tốt ngành điện lạnh bạn cần đam mê và yêu thích về kỹ thuật điện, có sức khỏe tốt và tinh thần ho hỏi, mày mò, tự nghiên cứu. Bởi công việc của ngành điện lạnh đòi hỏi sự tỉ mỉ và cần cẩn thận nó liên quan trực tiếp tới tính mạng và hệ thống sản xuất…

Sinh viên ngành Điện lạnh tại HTT có cơ hội làm việc và thực tập có hưởng lương tại các doanh nghiệp lớn
Sinh viên ngành Điện lạnh tại HTT có cơ hội làm việc và thực tập có hưởng lương tại các doanh nghiệp lớn

Cơ hội việc làm rộng mở đối với cao đẳng điên lạnh

Hiện nay với sự xuất hiện của nhiều tòa nhà chung cư, khu công nghiệp, các doanh nghiệp lớn nên đòi hỏi nhân lực ngành điện lạnh là rất lớn. Do đó sinh viên tốt nghiệp ngành điện lạnh có cơ hội việc làm rộng mở. Hơn nữa các doanh nghiệp liên doanh nước ngoài sẽ có mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp thu hút nhiều sinh viên ngành điện lạnh sau khi ra trường. Tốt nghiệp cao đẳng điện lạnh sinh viên có mức thu nhập khởi điểm từ 5-7 triệu đồng/tháng và có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như được tăng thu nhập. Vì vậy chỉ cần có năng lực thực sự thì các kỹ sư điện lạnh của Việt Nam có rất nhiều cơ hội để kiếm công việc phù hợp, tích lũy kinh nghiệm, tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Học cao đẳng điện lạnh ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường đại học, cao đẳng xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt điện lạnh, sinh viên có thể đăng ký học cao đẳng điện lạnh tại trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội. Với phương thức xét tuyển qua kết quả thi THPT quốc gia hoặc điểm học bạ trung bình lớp 12, sinh viên có nhiều cơ hội để trở thành kỹ sư thực hành điện lạnh. Với cam kết 100% sinh viên ngành điện lạnh tại HTT ra trường có việc làm, chương trình học tại HTT được thiết kế khoa học và gắn liền với công việc sau khi ra trường, trên 70% thời gian học sinh viên được thực hành thực tế. Trong quá trình học và thực tập, sinh viên ngành điện lạnh có cơ hội thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh như: Vietekcon, Panasonic, Hawea và có hưởng lương.

Bài viết liên quan