Vì sao nên chọn nghề lễ tân nhà hàng – khách sạn

Khi đến nhà hàng – khách sạn, khách hàng sẽ gặp nhân viên lễ tân đầu tiên. Vì thế Lễ tân chính là bọ mặt của một nhà hàng, khách sạn. Nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng mà khách hàng có thể gặp khi đến nhà hàng, khách sạn nào đấy. Nếu như lễ tân để lại ấn tượng đầu tiên không tốt, thì kỳ nghỉ của khách hàng sẽ không vui vẻ và còn ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh của nhà hàng, khách sạn. Cho nên, những nhà quản lý của nhà hàng, khách sạn phải chọn ra những người lễ tân phù hợp, đáp ứng đủ các tiêu chí riêng của nhà hàng, khách sạn. Công việc của một lễ tân nhà hàng, khách sạn cũng không phải là dễ dàng, nhưng vì sao vẫn có rất nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn nghề này và “sống chết” không bỏ nghề. Vậy lý do bạn nên chọn nghề lễ tân nhà hàng, khách sạn là gì ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

vi-sao-nen-chon-le-tan-nha-hang-khach-san-htt.edu.vn
Vì sao nên chọn lễ tân nhà hàng – khách sạn

Vì sao nên chọn nghề lễ Tân nhà hàng – khách sạn

Công việc đa dạng

Nhiều người thích làm nghề lễ tân nhà hàng, khách sạn bởi sự đa dạng của nghề này. Ngoài những công việc hằng ngày của một lễ tân như trực điện thoại; book bàn, phòng; đảm bảo các điều kiện cho khách, nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn còn thường làm hoặc giúp các khách hàng những công việc khác.

Luôn lạc quan và vui vẻ

Phương châm làm việc của nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn là luôn lạc quan, vui vẻ. Nhiều công việc họ biết là sẽ không làm được nhưng vẫn không từ chối khách hàng vì sau đó nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn sẽ tìm mọi cách để có thể giúp khách hàng của họ. Khi làm công việc lễ tân, con người của bạn sẽ trở nên lạc quan, yêu đời hơn

Phương châm làm việc của những người lễ Tân là luôn lạc quan, vui vẻ. Nhiều công việc họ biết chắn là sẽ không làm được những vẫn không từ chối khách hàng, vì sau đó họ sẽ mọi cách để có thể giúp khách hàng của họ. Khi là một người lễ tân tính chất công việc và môi trường làm việc sẽ khiến trở nên lạc quan, yêu đời hơn và cuộc sống của bạn cũng trở nên ý nghĩa hơn.

Luôn được nhận lại những lời cảm ơn từ khách hàng

Khách hàng sẽ không tiếc lời cảm ơn trước những hành động phục vụ tận tình của nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn. Vì thế, những lời cảm ơn hay những nụ cười hướng về người lễ tân sẽ giúp họ có động lực để phục vụ khách hàng và làm công việc của mình tốt hơn.

Mức lương hấp dẫn

Có thể đây không phải công việc được trả lương hậu hĩnh nhất nhưng chắc chắn sẽ là vị trí lý tưởng với mức lương hấp dẫn cho những người bạn trẻ mới ra trường. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm và tuổi đời làm việc trong nghề, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương đáng mơ ước, chưa kể những phúc lợi đảm bảo cuộc sống thoải mái dành cho bạn.

le-tan-htt.edu.vn

Được tiếp xúc với nhiều khách hàng

Đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn trẻ năng động, thích được giao tiếp với nhiều người. vị trí lễ tân nhà hàng, khách sạn sẽ mang đến nhiều cơ hội để bạn được trau dồi khả năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Nhu cầu tuyển dụng cao

Khoảng mười năm trở lại đây, bạn có thể thường xuyên bắt gặp các mẩu tin hoặc thông báo tuyển dụng vị trí lễ tân trên các trang web việc làm hay các trang web của các nhà hàng, khách sạn. Điều này cho thấy, nhu cầu về nhân lực nghề này đang trên đà tăng trưởng. Như vậy sẽ có hàng ngành công việc đang chờ đợi bạn.

Trên đây là một số lý do giải thích vì sao có nhiều bạn trẻ lại đam mê với nghề lễ tân nhà hàng, khách sạn như vậy. Còn bạn thì sao ? Nghề lễ tân nhà hàng, khách sạn có phải là công việc mà bạn đang có ý định theo đuổi và bạn có thực sự phù hợp với nghề hay không ? đây lại là một câu hỏi mà cần bạn phải đi tìm đáp án.

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại | 024.3362.8666

Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00